Xử Lưu Động Mua Bán Ma Túy

1
rx online

nbsp;Tại khuôn viên trường Vừa học Vừa làm 15/5, Tòa án Nhân dân thành phố đã đưa ra xét xử lưu động hai vụ án với 3 bị cáo phạm tội tổ chức mua bán và tàng trữ trái phép ma túy, đông đảo nhân dân trên địa bàn phường Nguyễn Cư Trinh đã đến xem xét xử của Tòa án thành phố.

Vụ thứ nhất, tại địa điểm trước nhà số 165 Cống Quỳnh, bị cáo Phạm Thị Lan (sinh năm 1967) bị Đội CSPCTPVMT – Công an quận 1 bắt quả tang hành vi mua bán trái phép chất ma túy khi đang trên đường đi giao heroin, thu giữ 10 gói heroin. Khám xét nhà Lan, thu giữ thêm 59 gói heroin khác. Thị Lan khai nhận đã bán heroin liên tục từ tháng 10-2003 đến đầu tháng 12-2003, tổng cộng 12 chỉ tương đương 4,5 gram heroin, thu lời mỗi ngày khoảng 100.000 đồng. Sau thời gian tạm ngưng bán, đến ngày 1-1-2004 – 7-1-2004 bán lại thì bị bắt, khoản tiền bất hợp pháp Lan thu lời được 6.300.000 đồng. Qua điều tra, nhiều tên nghiện ma túy đã nhận dạng xác định Lan là kẻ bán heroin cho chúng. Tòa án đã tuyên xử Lan 14 năm tù, thu lại toàn bộ khoản tiền bất chính và 01 điện thoại di động Nokia 8250 được dùng liên lạc mua heroin. Tòa án cũng đã xử một trong số những tên mua heroin của Lan là VõMinh Luân (sinh năm 1975) 3 năm tù vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ thứ hai, tòa xử Hồ Minh Nam 7 năm tù vì phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy, bị bắt tại phường Cầu Kho khi đang tàng trữ 3 gói heroin, đây là một con nghiện từng bị bắt nhiều lần, thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm và đã có tiền án, tiền sự bị xử phạt vì tội trộm cắp, cướp giật tài sản để có tiền phục vụ cơn nghiện.

Phiên tòa xét xử các bị cáo liên quan việc mua bán ma túy là gương để mọi người nhận thức rõ ma túy là hiểm họa trong cộng đồng. Một số ít người vì khoản lợi nhuận lớn do ma túy đem lại, cộng với thái độ sống lười lao động bất chấp pháp luật đã gieo rắc mầm xấu cho xã hội, làm phá hoại cuộc sống bình yên của nhiều gia đình. Vì cần tiền sử dụng ma túy nhiều kẻ trở thành tội phạm. Trước pháp luật, mọi người đều bình đẳng và để duy trì trật tự, kỷ cương xã hội, hình phạt cho 3 bị cáo là thích đáng.