“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

4
rx online

Cùng với vị thế đất nước ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế thời kỳ hội nhập, lực lượng công an đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc giữ gìn an ninh trật tự, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè thế giới về một đất nước bình yên và an toàn.


Thành Phố Hồ Chí Minhnbsp; là thành phố năng động, đầu mối giao thương quốc tế và mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến tham quan, du lịch mà vị trí quận 1 là tâm điểm nên vai trò của lực lượng công an trong việc giữ gìn an ninh trật tự là hết sức quan trọng. Suốt 32 năm chiến đấu xây dựng, lực lượng công an quận 1 phát huy truyền thống tốt đẹp của công an nhân dân Việt Nam với tinh thần phục vụ vì nhân dân, vì đất nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng yếu. Nhiều cán bộ chiến sĩ đã nêu tấm gương sáng về phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ công an cách mạng:“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” như liệt sĩ Lê Thế Bùi – nguyên CSKV công an phường Đakao đã dũng cảm truy bắt bằng được tên cướp có súng, Trần Minh Phương – nay là trưởng công an phường Cầu Kho đã từng không sợ hiểm nguy kiên quyết truy bắt tới cùng tên tội phạm nguy hiểm đang bắn trả… Trong thời kỳ đổi mới, có những tấm gương tận tụy, thể hiện tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhưnbsp; Nguyễn Sơn Tùng – Trung tá, Đội trưởng CSĐT; Nguyễn Thị Liền, Nguyễn Thị Mai, Trần Thị Kim Ảnh – cán bộ đội CSQLHC về TTXH. Có những cán bộ chiến sĩ là lực lượng trinh sát tại các đội nghiệp vụ hay công an phường không quản ngại hy sinh, khó khăn gian khổ cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hết lòng hết sức phấn đấu cho lý tưởng, cho công việc, đấu tranh có hiệu qủa trong công tác phá các băng ổ nhóm tội phạm trên địa bàn.


Những năm qua, Công an quận đã được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng 3, bằng khen và cờ thi đua của UBND TP, được công nhận là “Đơn vị giỏi” – “Đơn vị tiên tiến” – “Đơn vị quyết thắng” cùng nhiều bằng khen, giấy khen. Trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an quận được tặng 6 Huân chương Lao động hạng 3, 8 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cờ thi đua của Bộ Công an, 113 bằng khen của UBND TP, 02 cá nhân được Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là Liệt sĩ Lê Thế Bùi và Trần Thị Mai, 05 cá nhân được tặng Huân chương chiến công, 67 cán bộ chiến sĩ được tặng Huy chương “Vì an ninh Tổ quốc”… Mới đây, Chủ tịch Nhà Nước đã tặng thưởng “Huy chương Chiến sĩ Vẻ vang” niên hạn 2005 cho 606 cán bộ chiến sĩ lực lượng công an quận.

Đạt thành tích trên là những tín hiệu vui của lực lượng công an Thành phố nói chung và công an quận 1 nói riêng đã đảm bảo an toàn cho nhiều đoàn khách quốc tế, nguyên thủ quốc gia, các đoàn hội nghị cấp bộ trưởng… đến thăm làm việc tại thành phố. Khó khăn, thách thức vẫn còn rất nhiều, các thế lực thù địch trong và ngoài nước không ngừng tăng cường các hoạt động can thiệp kích động chống đối, phá hoại ngày càng tinh vi, đòi hỏi lực lượng công an phải cố gắng nâng cao chất lượng và hiệu qủa để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc – đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Năm mới đang đến, trách nhiệm mới cũng nhiều hơn và mỗi ngày một nặng hơn trên vai những người chiến sĩ công an.