Vận động người dân không lấn chiếm vỉa hè

1
rx online
Ngày 29/3/2017, UBND phường Nguyễn Thái Bình tổ chức tiếp xúc 13 hộ dân buôn bán trên vỉa hè tại khu phố 4 có hộ khẩu cư trú tại địa bàn phường. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lưu Lê Bích Phượng chủ trì buổi tiếp xúc.

Phường Nguyễn Thái Bình có tổng cộng 282 hộ buôn bán trên vỉa hè, trong đó có 149 hộ có hộ khẩu cư trú tại phường, còn lại 133 hộ là dân ở địa bàn khác đến kinh doanh.
Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lưu Lê Bích Phượng tuyên truyền chủ trương chung của TPHCM và UBND Quận 1 về việc chấn chỉnh trật tự đô thị; vận động người dân chấp hành không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, đồng thời tạo điều kiện cho người dân buôn bán trong một thời gian nhất định và chuyển đổi ngành nghề. Bên cạnh đó, UBND phường cho các hộ buôn bán ký bản cam kết trong thời gian buôn bán phải chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước, sắp xếp gọn gàng không ảnh hưởng đến người đi bộ và mỹ quan đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh môi trường, không xả nước thải ra lòng lề đường, hè phố gây mất vệ sinh chung.
Trong thời gian tới, UBND phường Nguyễn Thái Bình sẽ tiếp tục triển khai tiếp xúc các hộ dân buôn bán trên vỉa hè có hộ khẩu tại địa phương. Ngoài ra, đối với hộ dân không có hộ khẩu tại địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường sẽ gặp gỡ, tiếp xúc vận động về địa phương của mình kinh doanh và sẽ có văn bản đề nghị địa phương nơi đó hỗ trợ.
N.T