Từ cuộc thi viết bài cảm nhận tác phẩm bác hồ

2
rx online

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào các lĩnh vực đời sống xã hội. Hình ảnh Bác Hồ giản dị mà thanh cao sống động qua nhiều hội diễn văn nghệ, hội thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác, sinh hoạt chủ đề “Lời Người – Lời của nước non”, thi viết bài cảm nhận, phong trào xây dựng hình ảnh cán bộ công chức thân thiện. Đảng bộ phường Phạm Ngũ Lão giới thiệu tuyển tập 17 bài viết được trao giải hội thi viết bài cảm nhận về 3 tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tổng số 96 bài dự thi. Tác phẩm “Đường cách mệnh”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, “Di chúc” là những bài học rèn luyện đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nêu cao ý thức trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu, tự phê bình và phê bình, làm thay đổi nhận thức mỗi người trong sống, học tập, làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Bà Thái Thị Ngọc Điệp – Bí thư Đảng ủy phường Phạm Ngũ Lão cho biết: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống. Đánh giá chất lượng cơ sở Đảng và đảng viên 15 chi bộ gắn liền nội dung học tập và làm theo lời Bác, thể hiện trách nhiệm với công việc, tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân. Chi bộ khu phố học tập Bác gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chương trình “Đảng trong dân”. Chi bộ Công an gắn với cuộc vận động “Công an nhân dân thực hiện nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”. Chi bộ Cơ quan phường xây dựng môi trường làm việc thân thiện, thực hành tiết kiệm trong in ấn văn bản, tiết kiệm điện, tổ chức các chương trình, ứng dụng công nghệ thông tin. 7/7 khu phố đăng ký danh hiệu khu phố văn hóa. Phát động phong trào “Vì người nghèo”, “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ dân nghèo nâng cao đời sống, tặng học bổng cho trẻ đến trường, biểu dương người tốt việc tốt. Tập tuyển chọn bài viết về 3 tác phẩm của Bác cảm nhận sâu sắc về giá trị học tập và làm theo tấm gương đạo đức trong sáng của Người, có sức lay động, lan tỏa trong đời sống xã hội.
Học tập Bác theo nhà giáo Hoàng Linh – Trường tiểu học Kết Đoàn: “Trong công việc phải kiên trì từ những việc nhỏ đến việc lớn, từ việc đơn giản đến phức tạp. Bác đã dạy: “Không có cái gì dễ, mà cũng không có cái gì khó. Nghĩa là có dễ đi nữa thì phải phấn đấu mới thành công, còn khó đến mấy mà quyết tâm phấn đấu, phấn đấu có phương pháp, có kế hoạch thì mới thắng lợi”. Ông Huỳnh Trà Ngộ – Chi bộ khu phố 2: “Người để lại cho chúng ta sự chiêm cảm tinh vi về thuật dùng người. Người đã đi khắp năm châu bốn bể, tiếp cận rất nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng trước sau tâm hồn người vẫn thuộc về nhân dân Việt Nam. Khi định nghĩa ngắn gọn về tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Như phát biểu của cụ Đỗ Mười là Việt Nam hóa tất cả những tư tưởng tiên tiến đặc sắc nhất của nhân loại và biến chúng thành hiện thực Việt Nam”. Ông Lý Thanh Hùng – Chi bộ khu phố 1: “Khi một bộ phận không nhỏ trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi thì không ngừng học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ đó là nói đi đôi với làm, cố gắng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ hiểu biết để làm tốt mọi nhiệm vụ, đi sát thực tế, gần gũi quần chúng, phát huy quyền làm chủ tập thể của nhân dân, thực sự nêu gương về đạo đức”. Bác dạy “Vì một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, “Lấy gương người tốt, việc tốt hàng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng”.

Hồ Chí Minh tên Người làm rạng rỡ quê hương Việt Nam. Người sống trong muôn triệu trái tim, là niềm tin tất thắng, là đài hoa sen tỏa ngát hương đời. Quận 1 – trung tâm thành phố mang tên Bác kính yêu cùng khắp mọi miền Tổ quốc đang ngày càng đổi mới, tươi đẹp hơn như ngàn hoa chiến công dâng lên Người. Tấm gương người chiến sĩ cả đời hy sinh vì nước non, sống mãi trong tâm hồn Việt Nam. Nguyện dựng xây đất nước giàu mạnh thỏa lòng Bác mong như những lời ca âm vang ghi nhớ công ơn Người: “Tôi đến Bến Nhà Rồng một chiều xuân nắng tỏa/ Qua hàng dừa tóc xõa nhìn sông nước xôn xao/ Tiếng còi tầm ôi da diết làm sao/ Tưởng con tàu rời xa bến năm nào… Sóng Sài Gòn đang vỗ nhịp bài ca/ Ghi nhớ đời đời công ơn Bác dành cho” (Trần Hoàn).