Trường Vừa học vừa làm 15/5 kỷ niệm 20 năm thành lập.

6
rx online

Sáng ngày 4/11/2006, thầy và trò trường vừa học vừa làm 15/5 đã tổ chức Lễ chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Đến dự, có lãnh đạo Thành phố và Quận 1 cùng các Ban ngành đoàn thể, các vị mạnh thường quân, cùng các thế hệ giáo viên và học sinh tiêu biểu của trường cũng về dự.


Ông Nguyễn Ngọc Giao, Hiệu trưởng trường 15/5 đã ôn lại chặng đường dài suốt 20 năm mà trường đã đi qua. Đó là từ thuở ban đầu ngôi trường mới chỉ là một mái nhà đơn sơ được mọc lên từ mảnh đất hoang của Phường 15 (cũ) Quận 1, nhờ những bàn tay quan tâm chăm sóc của các cấp lãnh đạo, tấm lòng chịu thương chịu khó của thầy cô và các em học sinh mà ngôi trường đã dần dần được định hình. Ngôi trường cũng gắn với hình ảnh của anh Cần, anh Ngữ, anh Chí,nbsp; những tấm lòng vì học sinh thân yêu của thầy An, thầy Ba, cô Lộc, thầy Tần … đã cùng đồng hành với nhà trường suốt 20 năm qua, và trên 2000 lượt học sinh ( từ lớp 1 – lớp 9) đã bền bỉ theo học văn hóa tại trường. Hàng năm có 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học, và 75 – 80% hoàn thành chương trình bậc THCS. Ngoài học chữ, các em còn được học nghề, tham gia lao động sản xuất để vừa có thu nhập lại vừa được trang bị thêm nghề để kiếm sống khi ra đời.nbsp; Phong trào Văn hóa – Văn nghệ, TDTT của trường nhiều năm qua cũng đã đạt được những thành tích rực rỡ. Từ nhiều thế hệ học sinh, có nhiều người đã trở thành những những con người hữu ích và có cuộc sống ổn định, tiêu biểu như em Minh Sang, Cẩm Tú, Kiều Oanh, Văn Hải, Phạm Tjhị Ut …

Dịp này, thầy trò trường 15/5 đã hết sức xúc động khi vinh dự đón nhận Lá cờ truyền thống của UBND Thành phố, và bức trướng của Ban chấp hành TW Đoàn với dòng chữ “ Hiếu học – Chăm ngoan – Đoàn kết – Tiến bộ”. Nhà trường cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các Cán bộ quản lý, Giáo viên các thời kỳ và các nhà tài trợ, khen thưởng cho các giáo viên, học sinh có nhiều thành tích cũng như đóng góp cho nhà trường trong suốt nhiều năm qua./.