Trưởng ban điều hành khu phố năng nổ

3

        Đến khu phố 2- phường Đa Kao ai cũng biết sự năng động, nhiệt tình với tinh thần làm việc tận tụy có trách nhiệm của anh Nguyễn Tấn Lễ, Chi ủy viên, Trưởng ban điều hành khu phố. 
        Sau 2 năm phục vụ trong lực lượng thanh niên xung phong (1976-1978), anh được chuyển ngành sang các đơn vị liên doanh, đến tháng 1/2013 thì về hưu. Sự năng nổ, xốc vác, nhiệt huyết của thanh niên xung phong năm nào đã giúp anh hăng hái tích cực tham gia các hoạt động tại khu phố, địa phương nên được mọi người tín nhiệm, yêu mến. Trong Đại hội Chi bộ khu phố nhiệm kỳ 2013-2015, anh được tín nhiệm vào Cấp ủy khu phố và được người dân quý mến, tin tưởng bầu anh giữ chức Trưởng ban điều hành khu phố. Ngay từ những buổi đầu tham gia sinh hoạt tại khu phố, anh luôn là người nhiệt tình và năng nổ trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, khi mới nhận chức lúc đầu còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng với quyết tâm, anh đã không ngại khó, vừa làm vừa học, lắng nghe ý kiến của mọi người để làm tốt công việc được giao.
Với cương vị mới, anh luôn thể hiện sự gương mẫu, tận tâm trong công việc. Là người có trách nhiệm cao nên luôn gần gũi, động viên, sẻ chia giúp đỡ mọi người, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Góp phần xây dựng khu phố ngày càng an toàn, sạch đẹp, mọi người dân trong khu phố sống hòa thuận, đoàn kết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau. Vận động tuyên truyền mọi người tích cực tham gia bảo đảm trật tự an ninh khu phố, ý thức bảo vệ môi trường, đến nay khu phố không có tệ nạn, trộm cắp và mỗi khi khu phố xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn… tìm hiểu thực tế từng hoàn cảnh gia đình cụ thể để nắm rõ sự việc và khuyên giải có tình, có lý, theo đúng pháp luật, nhờ vậy, tình làng nghĩa xóm trong khu phố ngày càng được vun đắp. Bên cạnh đó, anh còn vận động các mạnh thường quân, người dân trong khu phố chăm lo cho 13 hộ cận nghèo trong khu phố. Vận động sửa chữa, chống dột 2 căn: hộ Bửu Liên – 61/9E2 Nguyễn Bỉnh Khiêm và hộ Bùi Thanh Sơn – 61/10/1 Nguyễn Bỉnh Khiêm với kinh phí trên 150 triệu do trường Trung học cơ sở Trần Văn Ơn, Mặt trận Tổ quốc phường và hộ gia đình đóng góp. Đề xuất đặt cống thoát nước và tráng lại hẻm 120 Mai Thị Lựu với kinh phí 1,4 tỷ đồng. Hiện nay, anh còn là Chi hội phó Chi hội cựu thanh niên xung phong phường và Phó chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong quận. 

        Những đóng góp trong các mặt công tác của anh đã được trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen và được tuyên dương trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 19/5/2014-19/5/2015.