Trao 18 giải thưởng cho các sáng tác kịch bản Hài

2
rx online

Sân khấu Hài Cười thứ 7 ( do Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức), ra đời được 5 năm, và đã tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Để chương trình ngày một tốt hơn và ngày càng thu hút khán giả, tránh được sự lặp lại, sáo mòn do thiếu hụt nguồn kịch bản mới, Trung tâm Văn hóa Quận 1 đã tổ chức Cuộc thi sáng tác kịch bản Hài lần 1 – 2005, từ đó nhiều kịch bản có giá trị đã được đưa vào dàn dựng, biểu diễn.


Năm nay, Trung tâm Văn hóa Quận 1 tiếp tục tổ chức cuộc thi sáng tác Kịch bản Hài lần 2 -2006. Để cuộc thi đạt chất lượng cao hơn, được sự hỗ trợ của Hội Sân khấu Thành phố, Trung tâmnbsp; đã tổ chức lớp tập huấn cuộc thi sáng tác Kịch bản Hài với sự tham gia của trên 60 Hội viên đến từ các tỉnh, thành và các quận, huyện trong Thành phố. Lớp học đã được các giảng viên, đạo diễn có nhiều kinh nghiệm trong sáng tác và dàn dựng hướng dẫn. Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng cuộc thi năm nay có nhiều điểm vượt trộinbsp; hơn so với năm trước về chất lượng lẫn đề tài.


Kết quả cuối cùng trong tổng số 57 kịch bản Hài dự thi, Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho 18 tác phẩm tác phẩm nổi bật nhất. Trong đó, 8 giải thưởng giành cho các tác giả chuyên nghiệp ( kịch ngắn ) ; 5 giải thưởng dành cho các tác giả không chuyên ( kịch ngắn) ; và 5 giải thưởng dành cho tác giả chuyên nghiệp ( trong thể loại tấu). Trong dịp kỷ niệm 5 năm thành lập sân khấu Hài Cười thứ 7, Ban tổ chức đã công bố và trao giải thưởng cho các tác giả trên.