Tọa đàm đối thoại giữa Hội Cựu tù chính trị với Đoàn thanh niên

5
rx online
Ngày 12/12/2017, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bến Thành tổ chức hội nghị tọa đàm đối thoại giữa Hội Cựu tù chính trị với Đoàn thanh niên phường. Tham dự có ông Phan Văn Tư, Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Quận 1; ông Nguyễn Hải Quân, Bí thư Đảng ủy phường cùng gần 50 cô chú, anh chị là cựu tù chính trị – tù binh, đoàn viên thanh niên phường. 

Trong không khí cởi mở, thân tình giữa đoàn viên thanh niên và cô chú, anh chị là cựu tù chính trị – tù binh, buổi tọa đàm đã trao đổi, hiểu rõ thêm về cuộc sống cũng như ý chí của thanh niên thời kỳ kháng chiến, ôn lại truyền thống đấu tranh gian khổ, bất khuất, vẻ vang, bi tráng trong nhà tù đế quốc Mỹ. Dù bị tra tấn cả về tinh thần lẫn thể xác nhưng các cựu tù chính trị, tù binh vẫn giữ vững tinh thần người chiến sỹ cách mạng, không nao núng, không tiết lộ các cơ sở Đảng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân.
Tổ Cựu tù chính trị phường Bến Thành có 33 hội viên là những cựu tù chính trị – tù binh qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ đang sinh sống tại phường. Trong năm 2017, ngoài việc thường xuyên chăm lo đời sống cho các thành viên còn khó khăn trong đau ốm, bệnh tật, tổ còn làm tốt công tác xã hội như: ủng hội quỹ Vì biển đảo quê hương, bão lụt miền Trung…