Tổ đình Vạn Thọ tổ chức liên hoan thi ca cổ nhạc tâm linh

3
rx online

Trọn ngày 2/11/2008 vừa qua, Tổ đình Vạn Thọ tọa lạc ở phường Tân Định Q.1, trụ sở của Ban Đại Diện Phật giáo Q.1 đã tổ chức trọng thể ngày hội “Liên hoan thi ca cổ nhạc tâm linh” nhân dịp kỷ niệm Lễ vía Tổ Bồ đề Đạt Ma nhằm ngày mồng 5/10 Mậu Tý.


Hòa thượng Thích Thanh Sơn Viện chủ tổ đình Vạn Thọ đồng thời là Trưởng ban Đại diện Phật giáo quận 1 đã đọc lời khai mạc lễ vía, cho biết Tổ Bồ đề Đạt Ma được xem là vị thiền sư đầu tiên có công đưa Phật giáo từ Tây trúc Ấn Độ đến truyền bá ở vùng Đông thổ, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc vào thế kỷ thứ 6 sau Tây lịch.


Chương trình liên hoan thi ca cổ nhạc tâm linh được đông đảo nghệ sĩ ca ngâm, nhà thơ, nhà văn tham gia trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc do Hàn sĩ Trần Trí Trung điều hành, trong đó có đội văn nghệ ca cổ tỉnh Tiền Giang, vũ đoàn Rex, ban văn nghệ của chùa Vạn Thọ… cùng với sự đóng góp nhiều bài thơ ca ngợi danh lam thắng cảnh các tổ đình và đời sống tâm linh của Phật tử, ca cổ của các vị cao tăng trụ trì chùa Phổ Quang, Hải Đức, Ban trị sự Phật giáo Trung ương, thành phố. Bài thơ được người nghe tán thưởng nhiều nhất là bài thơ “Xóm chùa” do Hòa thượng Thích Thanh Sơn sáng tác và bài ca cổ “Người mẹ Xóm chùa” của Hòa thượngnbsp;nbsp;Thích Thanh Hùng.


Buổi sáng cũng như buổi chiều có rất đông đồng bào Phật tử xa gần tới tham dự và cổ vũ cho phong trào ca cổ nhạc thơ chốn thiền môn. Đây là dịp để Giáo hội Phật giáo thực hiện phương châm “Tốt đạo đẹp đời”.