Tổ đình Vạn Thọ họp mặt mừng đại lễ Phật Đản 2551

1
rx online

Sáng ngày 30/5/2007, tức 14 âm lịch, tại Tổ đình chùa Vạn Thọ thuộc phường Tân Định Q.1 lễ mừng Đức Phật Thích ca đản sinh cách nay 2551 đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Ban Đại diện GHPGVN tổ chức rất trọng thể. Về dự lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tánh đại diện Ban thường trực Thành Hội PGVN thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Trung Tính Phó Chủ tịch và ông Phan Xuân Lạt Phó văn phòng UB.MTTQ, ông Lê Bá Cần Bí thư Quận ủy cùng đại diện các Ban Đảng, Đảng ủy phường Tân Định, UBND, UBMTTQ quận, hệ thống Mặt trận 10 phường và các đoàn thể trực thuộc. Đặc biệt các chức sắc đại diện cho Thiên chúa giáo, Cao Đài, Hồi giáo… đều tới tham dự, dâng hoa và phát biểu lới chúc mừng lễ kỷ niệm ngày Phật đản.


Ông Hoàng Bá Thư, Chủ tịch UB.MTTQ Q.1 tuyên đọc thư chúc mừng của Chủ tịch MTTQVN gởi các tăng ni và đồng bào Phật tử trong cả nước nhân Đại lễ Phật Đảng 2551.


Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Chánh đại diện PG quận đồng thời là trụ trì Tổ đình Vạn Thọ đã nói về sự tích, ý nghĩa ngày Phật đản sinh 2551 năm và hoạt động Phật giáo của Ban Đại diện trong năm 2006 và 5 tháng đầu năm 2007 trong đó có công tác từ thiện xã hội như đóng góp quỹ Vì người nghèo trên 100 triệu đồng, mở phòng thuốc Nam chẩn trị và phát thuốc miễn phí cho bá tánh, mở lớp học tình thương nuôi dạy các cháu thiếu nhi đường phố và thuộc các gia đình nghèo và phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận chữa mắt cho nhiều cụ già neo đơn.


Lễ mừng Phật Đản của Tổ đình Vạn Thọ còn theo lệ hàng năm tổ chức thuyền hoa trên kinh Nhiêu Lộc – Thị Nghè vào đêm để tạo thêm không khí an lạc, thanh bình và đem lại niềm vui cho đông đảo tăng ni Phật tử xa gần làm tăng thêm ý nghĩa cho ngày kỷ niệm Đức Phật đản sinh 2551 năm.