Tổ Chức Lớp Tuyên Truyền Phòng Chống Tai Nạn Thương Tích – Ma Túy Và HIV – AIDS Tại Phường Nguyễn Thái Bình

5
rx online

nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp; Nhằm trang bị kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích trong trẻ em đối với người lớnnbsp; và phòng chống ma túynbsp;, HIV – AIDS cho các em có nguy cơ cao và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt sống trong cộng đồng. Quận 1, Ủy ban dân số gia đình và Trẻ em Quận 1 phối hợp với Phường Nguyễn Thái Bình tổ chức 2 lớp báo cáo chuyên đề trên cho 78 đối tượng là đại diện các ban ngành – đoàn thể Phường, Ban điều hành khu phố, Ban chăm sóc trẻ em của khu phố, các bậc phụ huynh và các em học sinh, các em mái ấm tre xanh.


nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp; Trong buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Thành phố đã trao đổi về cách phòng chống những tai nạn thường xảy ra với trẻ em nếu người lớn vô ý như : phỏng, té ngã, nuốt dị vật…… phát 80 tờ bướm tuyên truyền về phòng chống ma túy và HIV – AIDS. Các dấu hiệu để nhận biết người nghiện ma túy và những biện pháp giúp đỡ.


nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp; Không khí của buổi tuyên truyền đã thật sự sôi nổi khi các bậc phụ huynh nêu lên những thắc mắc, những câu hỏi cụ thể về cách xử lý đối vối trẻ khi gặp những trường hợp rủi ro như trên. Buổi tuyên truyền đã giúp cho các phụ huynh quan tâm hơn đối với trẻ em, đồng thồi cũng giúp cho các em tự phòng tránh và tuyên truyền cho các đối tượng khác trong cộng đồng.