Tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo.

2
rx online

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Hè Quận 1 và nbsp;Đảng ủy phường Bến Thành về việc tham gia hoạt động hè năm 2005 với chủ đề “Tự hào Thành phố của em”.


Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, với hành động thiết thực nhằm chăm lo, giúp đỡ cho các trẻ em nghèo khó khăn được chăm sóc sức khỏe ban đầu – nhất là các trẻ em khuyết tật, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam…


Ngày 29 tháng 06 năm 2005 Hội Chữ thập đỏ phường Bến Thành phối hợp cùng đoàn Y Bác sĩ khám bệnh xã hội từ thiện Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và cấp sổ khám bệnh cho 185 lượt trẻ em thuộc diện gia đình nghèo khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền là: 2.775.000 đồng (do Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn đóng góp).


Qua 02 buổi khám bệnhnbsp;, Ban Chỉ đạo hè và Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn giúp đỡ, hỗ trợ chăm sóc cho những em bệnh nặng nhưng gia đình không có điều kiện về kinh tế được chữa trị miễn phí tại bệnh viện. tạo điều kiện cho các em sớm phục hồi sức khỏe, được vui chơi, học tập như các bạn cùng trang lứa.


Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốcnbsp; tổ chức tặng 185 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 30.000đ với tổng số tiền là: 5.550.000 đ.