Tình hình an ninh – trật tự, vệ sinh môi trường trong Tết Kỷ Sửu 2009

3
rx online

So với năm 2008, Tết Kỷ Sửu năm nay, tình hình an ninh – trật tự trước, trong và sau Tết trên địa bàn quận 1 được đảm bào an toàn tuyêt đối, vệ sinh môi trường sạch đẹp, không có tình trạng đốt pháo, cờ bạc… gây mất an ninh trật tự, nhân dân trong quận phấn khởi vui đón Tết.


Với phương châm “Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh” đảm bảo Tết đến với mọi nhà, mọi người, lãnh đạo quận và 10 phường phối hợp với các đơn vị đoàn thể địa phương tổ chức cuộc vận động nhân dân phát huy truyền thống tương thân, tương trợ; tổ chức chăm lo, thăm hỏi với 40.658 phần quà nbsp;với tổng số tiền 16,356 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo và người sau cai nghiện…


Trong các ngày Tết, an ninh – trật tự trong toàn quận được bảo đảm, nhất là trong đêm giao thừa, tại các điểm bắn pháo hoa, các địa bàn trọng điểm được bảo đảm tuyệt đối an toàn. Tết Kỷ Sửu năm nay, trên địa bàn quận xảy ra 02 vụ phạm pháp hình sự, khám phá 2 vụ, bắt giữ xử lý 2 tên tội phạm (tỷ lệ 100%). Bắt xử lý 10 đối tượng móc túi, trộm cắp điện thoại di động khách tham quan khu vực đường hoa Nguyễn Huệ.


Dịp Tết Nguyên đán năm nay, không xảy ra bất kỳ vụ tai nạn giao thông đường bộ nào trên địa bàn quận. Lúc 13h30 ngày 26/1/2009 xảy ra vụ cháy nhỏ tại lầu 5 số 103 đường Đồng Khởi phường Bến Nghé Quận 1. Bước đầu nhận định nguyên nhân do bất cẩn trong việc đốt giấy tiền, hàng mã. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại gì về người, thiệt hại về của không đáng kể.


Tình hình trật tự kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá tại các chợ và nhà lồng khu vực chợ hoa công viên 23-9 và công viên Lê Văn Tám qua kiểm tra các hộ kinh doanh có ý thức chấp hành đúng quy định. Đoàn kiểm tra phát hiện và xử lý 64 trường họp vi phạm kinh doanh không phép, không niêm yết giá… 7 vụ vi phạm kinh doanh hàng ngoại nhập lậu chủ yếu là rượu và đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, nhắc nhở 80 điểm treo pháo trang trí, lập biên bản 27 trường hợp giữ xe không phép, thu giá quá giá quy định.