Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Công An và Quân Sự

9
rx online

Thực hiện kế hoạch liên ngành phối hợp bảo vệ An ninh quốc gia – Trật tự an toàn xã hội giữa lực lượng Công an và Quân sự quận từ tháng 7/2004 đến tháng 9/2005 bước đầu đã thể hiện được sự thống nhất, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động phối hợp bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị và trật tự xã hội, đảm bảo xử lý hiệu qủa kịp thời các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động bất ngờ. Mọi diễn biến trên địa bàn đều được thông báo cho nhau nắm rõ tình hình và chủ động trong cách xử lý, nhất là trong các ngày Lễ Tết và các hoạt động lễ hội được tổ chức thường xuyên trên địa bàn quận : lễ kỷ niệm 30 năm ngày Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước và Quốc Khánh 2/9, Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đẩy mạnh vai trò của quần chúng trong việc bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng ngừa tội phạm, duy trì công tác truyên truyền, phát động phong trào quần chúng tham gia phòng chống, tố giác tội phạm, thông tin về phương thức thủ đoạn của tội phạm đến từng hộ dân,nbsp; tổ chức được 2.078 cuộc họp với 81.435 lượt người tham dự, đóng góp 3.770 ý kiến cho nội dung tham gia ký kết hợp đồng đảm bảo an ninh trật tự. Phát động phong trào quần chúng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, hưởng ứng chương trình “3 giảm”, giữ vững trật tự giao thông, trật tự đô thị. Quần chúng đã trực tiếp bắt giao cho công an xử lý 62 vụ, 68 tên, thu tài sản trả lại cho người bị hại, cung cấp 1.778 tin trong đó có 1.039 tin có giá trị giúp công an điều tra khám phá xử lý được 357 vụ, bắt 590 đối tượng với tang vật thu hồi trị giá hàng tỷ đồng.

Công tác giáo dục quản lý đối tượng cũng được quan tâm, 411 đối tượng đã được đưa ra tổ dân phố kiểm điểm công khai trước dân, răn đe giáo dục 1.959 đối tượng. Các tụ điểm, khu vực phức tạp về trật tự công cộng, tệ nạn xã hội, các cơ sở kinh doanh đều được tiến hành khảo sát. Phối hợp với Phòng PC 23 – Công an Thành phố xây dựng và thực tập phương án PCCC, cứu hộ tại 64 khu phố, chung cư và ký túc xá… Tham mưu cho UBND quận tổ chức 3 lớp tập huấn về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên các cơ quan xí nghiệp trên địa bàn quận, tổ chức kiểm tra 5.943 lượt cơ sở và hộ dân, đã phát hiện xử lý hành chánh 140 cơ sở và hộ dânnbsp; vi phạm. Việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đã được cơ quan Quân sự và Công an quận kết hợp kiểm tra 119 lượt cơ quan xí nghiệp trên địa bàn : thu được 6 súng ngắn, 3 khẩu súng hơi cay, 1 khẩu súng săn hai nòng, 294 viên đạn các loại. Riêng cơ quan Quân sự thu gom và quần chúng phát hiện giao nộp 5 quả M79, 18 quả đạn 105mm, 15 quả đạn cối 82mm, 13 quả lựu đạn các loại và vật liệu nổ hơn 200 kg đã tổ chức đưa đi tiêu huỷ. Công tác trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị đã kiểm tra lập biên bản xử lý 41.890 vụ vi phạm, phạt 34.375 vụ với số tiền 1.919.379.000 đồng.

Từ nay đến cuối năm 2005, Ban chỉ đạo liên ngành Công an – Quân sự quận sẽ tiếp tục duy trì các nhiệm vụ trọng tâm trên, ngoài ra thực hiện bảo vệ các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn và cao điểm tấn công các loại tội phạm thường diễn ra gây gắt vào những dịp cuối năm…