Thực hiện chủ đề “Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị”: Các tiêu chuẩn xây dựng “Công viên văn minh – sạch đẹp”

4
rx online

Trong năm 2008 cùng với Thành phố, chính quyền và nhân dân quận 1 quyết tâm thực hiện tốt đề án xây dựng chủ đề của năm “Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị”.


Tiếp tục thực hiện Nghị quyết lần thứ IX của Đảng bộ Quận giai đoạn 2006 – 2010, Quận 1 đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh đô thị nhằm tạo dựng bộ mặt đô thị văn minh lịch sự tương xứng với vị trí một quận trung tâm thành phố. Qua đó, quận 1 quyết tâm thực hiện tốt một số tiêu chuẩn xây dựng công viên văn minh – sạch đẹp như sau:nbsp;


1.nbsp; Có kế họach tận dụng các khoảng không gian trống, quy định giờ giấc dành riêng cho các họat động thư giãn, giải trí, đi bộ, luyện tập thể dục, thu hút mọi độ tuổi đến sinh hoạt và luyện tập thường xuyên.


2.nbsp; Đơn vị quản lý Công viên có kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Không để xảy ra tình trạng bán hàng rong, để xe lấn chiếm lối đi, ăn uống xả rác nơi công viên.


3.nbsp; Không để xảy ra tệ nạn xã hội, không để kẻ xấu lợi dụng công viên hoạt động phi pháp, sinh hoạt nhếch nhác và có các hành vi kiếm nhã.