Sơ kết 1 năm thực hiện “Xây dựng tuyến đường Trần Hưng Đạo đạt chuẩn văn minh đô thị”

5
rx online

Ngày 20/10/2010, Ban Dân vận Quận ủy tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện “Xây dựng tuyến đường Trần Hưng Đạo đạt chuẩn văn minh đô thị” với sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy – Quận ủy – các ban ngành đoàn thể Quận và 6 phường nằm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Với sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, bám sát kế hoạch đề ra, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì đảm bảo lực lượng tham gia và thường xuyên tổ chức kiểm tra nên kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, nhất là các tụ điểm đã được chấn chỉnh và xử lý dứt điểm. Đã tổ chức 66 đợt tuyên truyền với hơn 4.000 lượt người tham dự, 53 đợt ra quân tổng vệ sinh có trên 4.379 lượt người tham gia, treo 136 bandrol, phát 17.539 tờ bướm tuyên truyền thông qua Bản tin của Quận, thực hiện 146 lượt xe loa tuyên truyền, xóa trên 4.000 quảng cáo sai quy định, cơ bản 55/58 điểm nóng vi phạm đã được chấn chỉnh.

Qua 1 năm triển khai thực hiện, nhìn chung tuyến đường Trần Hưng Đạo đã có chuyển biến rõ nét về trật tự, vệ sinh môi trường, ý thức người dân ngày càng nâng cao, tình trạng buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường, xả rác, đổ nước thải … cơ bản được giải quyết, hạn chế thấp nhất tình trạng phơi phóng quần áo trước mặt tiền nhà, không còn người ăn xin đeo bám, níu kéo khách du lịch. Hệ thống chiếu sáng, thoát nước đảm bảo, thùng rác công cộng được trang bị đầy đủ sạch sẽ, các bảng quảng cáo được chỉnh sửa đúng quy chuẩn, lề đường có lối lên xuống cho người khuyết tật, các trường làm tốt công tác tuyên truyền phụ huynh, học sinh thực hiện tốt “Cổng trường sạch đẹp – an toàn”, sinh hoạt tại các chung cư đi vào nề nếp, các bãi xe sắp xếp gọn gàng, trật tự, ngầm hóa hệ thống điện tạo sự thông thoáng không gian, các bồn hoa được xây dọc hai bên tạo thêm mảng xanh cho thành phố. Dịp này, Quận ủy khen thưởng 28 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện “Xây dựng tuyến đường Trần Hưng Đạo đạt chuẩn văn muinh đô thị”.