Rộn ràng Đêm hội Trăng Rằm

3
rx online

Cũng như hàng năm vào dịp trung tuần tháng Tám, năm nay một Đêm Hội Trăng rằm vui tươi nữa lại đến với các em thiếu nhi trên toàn Quận 1. Ngay từ chiềunbsp; ngày 6/10, tại sảnh Trung tâm Văn hóa Quận 1, trên một ngàn em thiếu nhi từ 23 đơn vị ( thiếu nhi 10 phường, học sinh các lớp học Tình thương, Mái ấm, Nhà mở, các Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật …) đã nô nức kéo về . Đến với đêm hội Trăng Rằm, các em được tham gia rước đèn Trung thu, cùng tham dự các trò chơi tập thể, và nhất là được thể hiện khả năng sáng tạo và đôi tay khéo léo qua Hội thi lồng đèn … Vui nơn nữa, mỗi em tới dự đều đượcnbsp; nhận một phần quà Trung thu, và cùng thưởng thức một chương trình giải trí đặc sắc. Đó là múa lân – sư – rồng, biểu diễn ca múa nhạc, xiếc thiếu nhi qua phần thực hiện của các ca sĩ, nhóm ca trongnbsp; Quận và Thành phố.


Để có được trọn vẹn một đêm Hội tràn ngập niềm vui và tình thương yêu cho trẻ, đó là nhờ sự đóng góp hỗ trợ nhiệt tình của các nhà tổ chức, các nhà tài trợ nhưnbsp; Trung tâm Văn hóa Quận 1, Cty Asia Pacific Education, Ủy ban dân số gia đình & Trẻ em Quận 1 cùngnbsp; 5 nhà tài trợ khác. Theo nhận xét của Ban tổ chức, Hội thi lồng đèn Trung thunbsp; năm nay về số lượng lẫn chất lượng đều được đánh giá là cao hơn những năm trước . Đó là do chất liệu cũng như đề tài của các tác phẩm đều được thể hiện sinh động qua các ý tưởng khá phong phú, nên vì vậy mà hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng với giải Nhất thuộc về Lồng đèn Hòa bình ( Trường Tiểu học Thái Bình Dương) ; giải Nhì lồng đèn Hoa sen trong vườn Bác ( Trường 15/5),nbsp; Việt Nam tỏa sáng ( P Cô Giang) ; 3 giải Ba: – Việt Nam trên đường hội nhập ( P Phạm ngũ Lão) – Ngôi nhà mơ ước ( Trường 1/6) – Đêm trăng tuổi thơ ( Lớp học tình thương An tôn) . Và 14 giải khuyến khích