Ra mắt BCN xây dựng Khu phố Văn Hóa

2
rx online

Vừa qua, phường Nguyễn Cư Trinh đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và ra mắt Ban chủ nhiệm xây dựng khu phố văn hóa 6. Khu phố 6 được giới hạn bởi ba tuyến đường Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Cừ – Cống Quỳnh, chia làm 3 ô khu vực và 22 tổ dân phố với 75 nhóm tự quản. Để giúp bà con khu phố từng bước cải thiện đời sống, khu phố thường xuyên vận động các hộ trong khu dân cư phát huy tình làng nghĩa xóm, đoàn kết hỗ trợ nhau làm kinh tế gia đình, trong sinh hoạt nên chú ý đến thực hành tiết kiệm, chi tiêu có hiệu qủa để tích luỹ vốn cho những công việc làm ăn về sau.


Năm qua khu phố đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được gần 4.702.000 đồng, quỹ XĐGN 3.985.000 đồng và giới thiệu vay vốn XĐGN cho 11 hộ với số tiền 16.100.000 đồng. Hiện khu phố không còn hộ nghèo ở mức dưới 4 triệu/ người/năm. Khu phố cũng kịp thời thông báo xuống các hộ dân mỗi khi có thông tin về tuyển sinh học nghề, tuyển người lao động để giới thiệu việc làm, đã có 29 người tìm được công ăn việc làm ổn định. Năm học vừa qua, khu phố 6 có 16 em nghèo được nhận học bổng của Quận và phường với số tiền 1 8.100.000 đồng. Vận động các Chi hội và Cựu chiến binh Phường 1.600.000 đồng ủng hộ Quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, giúp 36 em được nhận cặp táp, sách vở và được xét miễn giảm học phí vào đầu năm học mới.

Phong trào Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện chương trình “3 giảm” được chú trọng bởi khu phố là nơi có khá nhiều điểm phức tạp vì nằm trong khu “Đồng tiến – Mã lạng”. Tại khu phố, các tổ dân phố, nhóm tự quản, các đoàn thể đã cố gắng xây dựng lực lượng nòng cốt gồm 64 người, thường xuyên trao đổi thông tin, giám sát phát hiện tố giác kịp thời tội phạm và các tệ nạn ma tuý trên địa bàn. Nhân dân đã cung cấp cho công an được nhiều tin liên quan đến an ninh trật tự, phát hiện tố giác 31 tin liên quan đến tội phạm đã được xử lý giải quyết. Các đoàn thể khu phố phối hợp với Hội Phụ nữ và Mặt trận Phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có con em tập trung đi cai nghiện và phát hiện tố giác các tệ nạn đá gà, cờ bạc, ghi đề… kịp thời báo cho công an xử lý. Tập trung quan tâm đến công tác PCCC,nbsp; có kế hoạch, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tại các chung cư. Năm 2004, khu phố có 92% gia đình đạt 6 tiêu chuẩn Gia đình văn hóa, năm 2005 có 31 gương Người tốt việc tốt, 10 hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu. Ban chủ nhiệm xây dựng khu phố văn hóa cũng vạch ra kế hoạch hoạt động trong thời gian tới với những chỉ tiêu cụ thể, thực tế sát hợp với tình hình của khu phố.