Quận ủy tổ chức nghe báo cáo tình hình thời sự trong nước và thế giới.

4
rx online

Theo chương trình làm việc của Ban Thường vụ Quận ủy, chiều 19-4-2006, Quận ủy đã tổ chức 01 buổi nghe báo cáo định kỳ: “quot;Tình hình thời sự trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây”quot; cho gần 200 đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Quận, Trưởng – Phó các Ban Đảng Quận ủy, Trưởng – Phó các Phòng Ban UBND Quận, Bí thư – Thủ trưởng các cơ sở Đảng trực thuộc, Thường trực UBMTTQ và các Đoàn thể Quận, các đ/c phụ trách công tác Tuyên giáo của cơ sở Đảng, thành viên Tổ Dư luận xã hộinbsp;, Báo cáo viên của Quận và toàn thể CBCC cơ quan Quận ủy. nbsp;Đồng chí Vũ Hắc Bồng – Nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM, Báo cáo viên đối ngoại của Ban Tư tưởng – Văn hóa Thành ủy trong 01 giờ 30 phút đã truyền đạt những nội dung chủ yếu về tình hình thế giới và trong nước, đặc biệt là nêu lên về những đổi mới tại Đại hội lần thứ X của Đảng và sự quan tâm của dư luận trong nước, đặc biệt là các báo, đài quốc tế đối với các vấn đề: đảng viên được làm kinh tế tư bản tư nhân, bản chất của Đảng, Điều lệ Đảng, nhân sự của Ban chấp hành Đại hội X … Qua đó, dư luận trong nước và các báo, đài quốc tế công nhận sự dân chủ trong Đại hội: dám nói, dám tranh luận và cho nói, cho tranh luận.


nbsp;Về Hội nghị APEC 2006 được nước ta đăng cai tổ chức với sự tham gia của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ chiếm 60% tổng sản phẩm kinh tế thế giới. Hội nghị lần này có tất cả 110 cuộc họp lớn nhỏ, với 4 cuộc Hội nghị cấp Bộ trưởng diễn ra từ nay đến 11/6/2006. Đặc biệt có 4 nguyên thủ của Mỹ, Nga, Nhật và Hàn Quốc đề nghị viếng thăm chính thức nước ta theo lời mời. Hội nghị APEC 2006 mở ra cho nước ta 3 triển vọngnbsp; phát triển mới về kinh tế – khoa học kỹ thuật và vị thế của nước ta trong trường quốc tế.


nbsp; Qua nghe báo cáonbsp;, cán bộ đảng viên chủ chốt Quận 1 càng thêm phấn khởinbsp;vào sự đổi mới của Đại hội X và tin tưởng rằng Đảng CSVN sẽ tiếp tục lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân hoàn thành 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, đem lại cuộc sống thanh bình, ấm no và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.