Quận ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết một năm hoạt động của Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 (29/4/2004 – 29/4/2005).

4
rx online

Chiều 24/05/2005. Quận ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết một năm hoạt động của Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 (29/4/2004 – 29/4/2005). Đến tham dự có đại diện Văn phòng Thành ủy; Đ/c Lê Bá Cần Bí thư Quận ủy; Các đ/c trong Ban Thường vụ Quận ủy; Ban biên tập trang tin điện tử; cùng các đ/c Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đảng, Các đ/c Thủ trưởng các Ban ngành – Đoàn thể – MTTQ Quận và 10 Phường. Ngày 29/4/2004 Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Sau một năm, trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 đã có nhiều cải tiến về hình thức cũng như về nội dung; Các tin tức trên trang tin điện tử ngày một phong phú và đa dạng; các bài viết không chỉ đề cập đến những hoạt động về chính trị mà còn giới thiệu đến người đọc những nét văn hóa đặc trưng của Quận 1, quá trình hình thành và các sự kiện lịch sử trong quận, giúp người xem có thêm thông tin về Quận 1 xưa và nay.


Hệ thống mạng Quận 1 đã phát huy được vai trò là cầu nối giao tiếp khi liên thông hai hệ thống thư điện tử của Quận ủy và HĐND – UBND Quận 1, phổ biến các ứng dụng dùng chung (Chương trình tra cứu văn bản Quận ủy, chương trình tra cứu văn bản Chính phủ…) phục vụ Lãnh đạo cũng như các chuyên viên tác nghiệp trong toàn Quận 1. Qua đó, hiệu quả việc ứng dụng CNTT vào hoạt động của các cơ sở Đảng và Đoàn thể được nâng cao một cách rõ rệt. Thông tin được gửi đến lãnh đạo một cách nhanh chóng, số lượng tin và bài viết cung cấp cho trang thông tin Đảng bộ ngày một tăng về lượng cũng như về chất, tiết kiệm được thời gian và một lượng lớn giấy tờ không cần thiết, giảm tải trong công tác cho bộ phận văn thư của đơn vị… Về phía các cộng tác viên tại các cơ sở Đảng trực thuộc, đã có những bài viết, hình ảnh khá phong phú về hoạt động tại chính cơ sở gửi lên Ban Biên Tập để đóng góp nội dung với Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1. Với số lượng tin đa dạng về cả nội dung và thể loại như trên, trang thông tin Đảng bộ Quận 1 đã thu hút được một số lượng lớn người xem trong và ngoài Quận. Qua theo dõi được biết, số lượng người truy cập vào trang thông tin Đảng bộ Quận 1 là 12.174 lượt người.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy Quận 1 đã biểu dương các đơn vị đã có nhiều thành tích đóng góp cho trang tin điện tử Đảng bộ Quận, đồng thời nhắc nhỡ các đơn vị, các địa phương cần có những bài viết thiết thực hơn nữa về các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Hội nghị cũng đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Quận ủy khen thưởng cho 05 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động của trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 năm 2004.