Quận ủy thăm và mừng thọ các cụ trên 100 tuổi

2
rx online

Sáng ngày 29/9/2008, Quận ủy Quận 1 đã tổ chức bốn đoàn đi thăm và mừng thọ 12 cụ thọ trên 100 tuổi ở các phường Tân Định, Bến Nghé, Bến Thành, Phạm Ngũ Lão, Cô Giang và Cầu Kho nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10)


Đồng chí Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy cùng với đồng chí Hoàng Bá Thư – Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận kiêm Trưởng ban Ban Đại Diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận đã đến mừng thọ và tặng quà cho hai cụ Trần Thị Na 104 tuổi và cụ Phạm Bá Đoan 102 tuổi ở phường Bến Nghé. Đồng chí Bùi Thị Thanh Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng với đồng chí Đoàn Thị Thủy Tiên – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận đến chúc thọ và tặng quà ba cụ Lưu Thị 107 tuổi, cụ Lê Thị Đính 101 tuổi và cụ Lý Lạc Thể tròn 100 tuổi ở phường Phạm Ngũ Lão. Đồng chí Phạm Huy Thông – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy và đồng chí Trịnh Thị Tiếp – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận đến mừng thọ ba cụ Lê Thị Hằng 101 tuổi, Trần Thị Ngò và Trần Thị Ky tròn 100 tuổi ở phường Cô Giang, Cầu Kho, Bến Thành.


Trước đó, cùng với lãnh đạo Thành phố, đồng chí Lê Thị Hồng Phượng – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Vương Liêm Phó Ban Ban Đại Diện Hội Người cao tuổi quận cũng đã đến mừng thọ và tặng hoa quà đến các cụ Nguyễn Ngự 104 tuổi, Huỳnh Thị Sót, Dương Thị Chánh tròn 100 tuổi ở phường Tân Định, Bến Nghé. Các đồng chí lãnh đạo Quận thăm hỏi, mừng thọ và hứa sẽ cùng với các cấp, ban ngành và gia đình luôn quan tâm, chăm sóc với những điều kiện tốt nhất cho người cao tuổi, giúp các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho xã hội”


Các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, UBND, HĐND, UB.MTTQ, Hội NCT và các ban ngành, đoàn thể khác của phường đều tháp tùng đoàn đến từng nhà riêng các cụ để cùng mừng thọ và tặng quà. Quà tặng các cụ tròn 100 tuổi gồm có vải lụa, khánh vàng, tiền mặt 300.00 đồng và bằng mừng thọ của thành phố, các cụ trên 100 tuổi được tặng 500.000 đồng. Riêng quà của Quận ủy trị giá 300.000 đồng và bó hoa tươi tặng mỗi cụ với lời chúc thọ thân tình, ấm áp làm cho các cụ và con cháu trong gia đình đều phấn chấn tinh thần và xúc động.nbsp;

Hằng năm, cứ đến Ngày Quốc tế Người cao tuổi, lãnh đạo thành phố, quận, phường đều tổ chức mừng thọ và tặng quà các cụ trên 100 tuổi. Còn dưới tuổi thọ này đối với các tuổi tròn 70, 75, 80 và 95 đều được phường kết hợp với gia đình tổ chức lễ mừng thọ tập trung hoặc thăm viếng riêng tại nhà. Năm nay, trên địa bàn quận, 125 cụ có độ tuổi tròn 90, 95 và từ 96 đến 99 đều được tặng quà. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc thể hiện lòng tôn trọng và biết ơn của xã hội đối với các cụ cao niên, các bậc phụ lão dày công dưỡng dục con cháu, xây dựng và bảo vệ đất nước.