Quận ủy Quận 1 tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm 88 năm cách mạng Tháng 10 Nga

1
rx online

nbsp;nbsp;nbsp; Chào mừng 88 năm kỷ niệm cách mạng tháng 10 Nga, Ngày 07/11/2005, Quận ủy Quận 1 tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên cách mạng lão thành Quận 1.


nbsp;nbsp;nbsp; Được biết, trong đợt trao huy Đảng lần này, Đảng bộ Quận 1 có 15 đồng chí nhận Huy hiệu 40 tuổi Đảng, 06 đồng chí nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng và 01 đồng chí nhận huy hiệu 60 tuổi Đảng.


nbsp;nbsp;nbsp; Đến nay, Đảng bộ Quận 1 đã có 1.478 Đảng viên nhận huy hiệu 40, 50, 60, 70 tuổi Đảng.


nbsp;nbsp;nbsp; Qua buổi lễ, đồng chí Mai Trọng Tuấn – Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, đại diện cho các Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đã có những lời phát biểu rất sâu sắc khi vinh dự được nhận huy hiệu cao quý này. Đồng chí xúc động nói:nbsp; “quot;nbsp;Hôm nay, tôi và một số đồng chí vinh dự được Đảng trao tặng huy hiệu 40, 50, và 06 năm tuổi Đảng. Tôi lại có thêm một vinh dự là đại diện cho các anh chị nói lên một vài cảm nghĩ nhân ngày trọng đại này của chúng tôi.
nbsp;nbsp; Có được hạnh phúc hôm nay, trước hết chúng tôi xin cảm ơn nhân dân, cảm ơn Đảng, cảm ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cho chúng tôi một lý tưởng, một lẽ sống, một con đường, được chiến đấu, được cống hiến cho đất nước và cho dân tộc mà trong lịch sử của nước ta trước đây, cũng như mãi mãi sau này, không thể có một thời đại này vinh quang, tự hào như thời đại Hồ Chí Minh mà chúng ta được làm người chiến sĩ cộng sản.
nbsp;nbsp; 50 năm trước, tôi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại đại đội 79-Đại đoàn 320, với sự giới thiệu đảm bảo của 02 đồng chí Phạm Quang Tường-Trung đội trưởng và đồng chí Bạch Phúc-Tiểu đội trưởng, các anh đều đã hy sinh, còn tôi may mắn được sống đến ngày hôm nay và được nhận tấm huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Nếu các anh có linh thiêng, xin hương hồn của các anh hãy về đây để cùng chia sẻ hạnh phúc lớn này của chúng tôi và chứng giám cho những việc tôi sẽ làm sau khi nhận được tấm huy hiệu này mà nbsp;không hổ thẹn với nhân dân, với Đảng, với các anh và với chính lương tâm mình.
nbsp;nbsp; Trên dưới nửa thế kỷ được cống hiến cho cách mạng, cho nhân dân, theo lý tưởng của Đảng, cũng là một thời gian khá dài. Được Đảng ghi nhận là rất quý, sự bền bỉ cống hiến của một Đảng viên cũng rất quan trọng, vinh dự được tập thể đánh giá cao. Nhưng chắc chắn các đồng chí cũng như tôi, trong cuộc đời đã từng chứng kiến nhiều tấm gương anh dũng, hy sinh mà tuổi Đảng chỉ mới tính được bằng giây, bằng phút hay trước khi nhắm mắt vĩnh biệt mọi người cũng là lúc được kết nạp Đảng. Vậy thì có ai dám lấy độ dài của thời gian để so sánh sự cống hiến của người Đảng viên.
nbsp;nbsp; Vì thế khi nhận được tấm huy hiệu cao quý này của Đảng, chúng tôi cũng rất mừng mà cũng rất lo. Mừng thì đã rõ, mà lo thì cứ ngổn ngang. Trước đây nhìn về phía trước là hy sinh gian khổ, là xương máu, tù đày, … vẫn thanh thản tiến lên, không một chút băn khoăn, tính toán, do dự. Bây giờ thì không còn như thế và không ai lại mong như thế mãi khi nước nhà đã được độc lập, giang sơn được thống nhất. Nhưng phía trước lại xuất hiện nhiều thời cơ và thử thách, với bao nhiêu cạm bẫy: Quyền lợi, vật chất, địa vị, bổng lộc, lối sống, … vừa là vô hình, vừa là hữu hình ở xung quanh chúng ta. Nhìn lên, nhìn xuống, nhìn hai bên và nhìn lại chính mình, không khỏi phải băn khoăn suy nghĩ.
nbsp;nbsp; Thay mặt cho các đồng chí được Đảng trao tặng huy hiệu Đảng hôm nay, nếu được chọn một điều tâm nguyện trước Đảng, chúng tôi xin chọn điều này: “Hãy đừng bao giờ quên lời hứa của mình tại cái ngày được kết nạp vào Đảng, cái ngày được mang danh hiệu Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.
nbsp; Một lần nữa, xin cảm ơn nhân dân, cảm ơn Đảng và cảm ơn các đồng chí. “quot;


Đồng chí Lê Bá Cần Bí thư Quận ủy đã phát biểu chúc mừng các đ/c được nhận huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm 88 năm Cách mạng tháng 10 Nga lần này và mong rằng các đ/c sẽ luôn phát huy vai trò gương mẩu của người đảng viên cộng sản, cùng với các đồng chí đương chức phấn đấu hòan thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IX nhiệm kỳ 2005-2010.


nbsp;


nbsp;