Quận ủy Quận 1 khen thưởng Cô giáo Trần Thị Thơm – Giải Nhì Hội thi Sơ khảo toàn quốc – Khu vực IV.

1
rx online


Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi tại Thành phố Vũng Tàu, tối 04-10-2008, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Sơ khảo toàn quốc – Khu vực IV “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Tham dự Hội thi có 55 thí sinh của các đơn vị thuộc 16 tỉnh, thành Nam bộ, Đảng bộ khối cơ quan Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bao gồm cả người Kinh, Khmer và nhiều dân tộc khác; có cả người khiếm thính, người cao tuổi, trẻ em và đại diện Phật giáo (Đại đức Thích Lệ Minh) … Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải đặc biệt cho thí sinh khiếm thính Nguyễn Thị Thủy Tiên – Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai và giải thí sinh nhỏ tuổi nhất cho Lê Bích Vy – sinh năm 1995, học sinh lớp 8 trường THCS thị trấn Đầm Dơi, Cà Mau.


Cô Trần Thị Thơm – Giáo viên trường THPT Ernst Thalmann đại diện Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh với câu chuyện “Bác có phải là vua đâu” đã đạt Giải Nhì trong Hội thi Sơ khảo toàn quốc – Khu vực IV và là một trong 12 thí sinh đại diện 4 khu vực trong cả nước tham dự vòng Chung kết toàn quốc “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dự kiến tổ chức trong 2 ngày 17 và 18-10-2008 tại Hà Nội.


Trước đó, từ ngày 21-4-2008 đến ngày 31-5-2008, Cô giáo Trần Thị Thơm – đại diện Đảng bộ Quận 1 đã xuất sắc vượt qua 133 thí sinh và đạt Giải Nhất Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp Thành phố.


Ngày 07-10-2008, tại Hội nghị kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ Quận 1 giữa nhiệm kỳ lần thứ 17 – khóa IX (mở rộng), Cô giáo Trần Thị Thơm đã kể lại câu chuyện “Bác có phải là vua đâu” trước Hội nghị. Đồng chí Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho Cô, đồng chí đánh giá: “Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở, cấp Quận, Thành phố và Khu vực đã có tác dụng tuyên truyền, giáo dục sâu sắc, thực sự đã trở thành một hoạt động chính trị – văn hóa sâu rộng, một nội dung rất quan trọng của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Đồng chí nhấn mạnh, từ người kể chuyện đến người nghe đều đã nâng cao thêm nhận thức về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, nâng cao thêm trách nhiệm trong quá trình thực hiện Cuộc vận động và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển Quận 1, Thành phố và đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.


Bí thư Quận ủy tin tưởng, tính giáo dục của Hội thi sẽ được duy trì và nâng lên mức cao hơn trong quá trình thực hiện Cuộc vận động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Quận 1.


nbsp;