Quận ủy 1 tổ chức lễ mitting trọng thể kỷ niệm 115 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2005) và trao Huy hiệu Đảng, phát và đổi thẻ Đảng đợt 19/5/2005

3
rx online

Trong không khí phấn khởi tự hào cùng nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc vừa tổ chức thắng lợi rực rỡ lễ kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, sáng 19-5-2005, Quận ủy Quận 1 tổ chức lễ mitting trọng thể kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu, vị cha già của dân tộc Việt Nam (19/5/1890 – 19/5/2005)nbsp;đồng thời nbsp;trao Huy hiệu 40-50-60 tuổi Đảng cho 30 đồng chí lão thành cách mạng và đổi, trao thẻ Đảng cho 68 đảng viên trẻ. Đến dự lễ kỷ niệm có đ/c Lê Bá Cần – Bi thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 1 cùng các đồng chí Trưởng – Phó các Ban Đảng Quận ủy; đ/c Trần Vĩnh Tuyến – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận và đại diện các Phòng Ban thuộc UBND Quận 1, đ/c Hoàng Bá Thư – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN Quận 1 và đại diện các cơ quan, đoàn thể Quận 1, cùng 63 đồng chí đại diện các Đảng bộ – Chi bộ trực thuộc Quận ủy 1.


Đồng chí Nguyễn Thị Lan – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo đã ôn lại cuộc đời hoạt động huyền thoại của Bác Hồ trên các chặng đường cách mạng vẻ vang, từ ngày 5-6-1911 với lòng yêu nước nồng nàn, thương dân sâu sắc, khát vọng độc lập, tự do, bất chấp mọi gian nguy thách thức, Người đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước. Công lao của Bác Hồ như non cao biển rộng, tình thương của Người bao la không bờ bến, lòng thương của Người dành cho các tầng lớp nhân dân là vô hạn.


Liên hệ tình hình thực tế hiện nay, trước các tệ nạn tham nhũng, buôn lậu, quan liêu, lãng phí, ăn chơi sa đọa trong một bộ phận nhân dân và cán bộ công chức chưa được ngăn chặn có hiệu quả; phát triển kinh tế kết hợp với giải quyết các vấn đề xã hội như xây dựng nếp sống văn hóa, đạo đức và công bằng xã hội đang lànbsp; những thách thức quan trọng trong công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đồng chí nhắc nhở: Để xây dựng đạo đức, lối sống lành mạnh của người cán bộ, đảng viên, không có giải pháp nào hiệu nghiệm hơn là hãy trở về với nguyên tắc xây dựng đạo đức Hồ Chí Minh.


Đối với mình: phải nêu cao tinh thần tự rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức và lối sống thông qua thực tiễn cách mạng, nhằm “quot;đánh thắng lòng tà là kẻ thù trong mình”quot;.


Đối với việc, với người: nhất thiết phải phê phán đấu tranh loại bỏ những hiện tượng trái đạo đức, trên cơ sở quan điểm đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tình đồng chí thương yêu giúp đỡ nhau. Hồ Chủ tịch nhấn mạnh thái độ phê bình và tự phê bình phải: “quot;Thành khẩn, trung thành, kiên quyết và có văn hóa”quot;, không nể nang, bao che, cũng không đả kích, trù dập. Lấy mục đích đoàn kết mà phê bình và tự phê bình để đi đến đoàn kết hơn nữa.


Đối với tổ chức: trước hết là chi bộ nêu cao trách nhiệm giúp đỡ cán bộ, đảng viên trau dồi đạo đức, lối sống thông qua giáo dục, quản lý và kiểm tra của Đảng, khắc phục tình trạng buông lỏng như hiện nay.


Thực tiễn cách mạng đã chứng minh rõ ràng là những ai thấm nhuần những vấn đề cơ bản đó của tư tưởng Hồ Chí Minh thì hầu hết đều trung thành với sự nghiệp cách mạng đến cùng. Còn những ai, dù trình độ hiểu biết có cao rộng đến đâu mà đánh mất những điều cơ bản đó, lòng không còn vì nước, vì dân, vì quần chúng lao động nghèo khổ thì sớm muộn cũng sẽ bị đào thải, dễ sa ngã, thậm chí dẫn đến phạm tội với dân, với nước.


Nhân dịp này, Quận ủy đã long trọng trao Huy hiệu 60 tuổi Đảng chonbsp;nbsp;đồng chí Cao Thanh Tùng 91 tuổi đời, Huy hiệu 50 tuổi Đảng cho 03 đồng chí, Huy hiệu 40 tuổi Đảng cho 26 đồng chí, đổi vànbsp;phát thẻ Đàng cho 68 đồng chí thuộc Đảng bộ Quận ủy Quận 1.


Tại lễ mitting, đồng chí Nguyễn Quốc Kỳ thay mặt cho các đồng chí nhận Huy hiệu đợt 19-5 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng và Bác Hồ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo toàn dân tộc 75 năm qua vượtnbsp; muôn ngàn khó khăn thử thách, hoàn thành hai cuộc kháng chiến thần thánh thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.


Thay mặt đảng viên trẻ Quận 1 vinh dự nhận thẻ Đảng đợt 19/5/2005, đồng chí Vũ Thị Minh Thư hứa: Tuổi trẻ Quận 1 mãi mãi khắc ghi công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Để không phụ lòng tin của Người, tuổi trẻ Quận 1 hôm nay đang viết tiếp bài ca cách mạng, quyết tâm thực hiện thắng lợi hoài bão của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa: xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Quyết tâm cùng nhau học tập, thực hiện những lời giáo huấn của Người: “quot;Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”quot;, đó là biểu thị lòng biết ơn và tưởng nhớ đến Người, vị lãnh tụ kính mến của nhân dân, người anh hùng giải phóng dân tộc.


Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Bá Cần – Bi thư Quận ủy chúc mừng các đồng chí cách mạng lão thành được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng , đây là vốn quý của Đảng ta, chính các đồng chí đã đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân Quận 1 phải cố gắng bằng tất cả công sức của mình thực hiện cho bằng được lòng mong muốn của Bác Hồ trước lúc đi xa: “Tôi chỉ có một ham muốn tột bậc đó là nhân dân ta ai cũng có cơmnbsp;ăn,nbsp;áo mặc, nbsp;ai cũng được học hành …”, trước hết mỗi người chúng ta phải là một thành viên tuyên truyền cho người dân hiểu được trách nhiệm trong việc phát động phong trào cùng nhau đóng góp xây dựng hơn 1.000 căn hộ mục nát, xiêu vẹo ở khu căn cứ U Minh ,nbsp;đồng thời tiếp tục thinbsp;đua thực hiện tốt những nội dung của chỉ thị 15-CT/TU về tu dưỡngnbsp;đạonbsp;đức,xây dựng lối sống lành mạnh trong cán bộ,nbsp;đảng viên và tổ chức cơ sởnbsp;Đảng.nbsp;