Quận 1 tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2008 (PT-08)

4
rx online

Sáng ngày 4/12, quận 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2008 (PT-08). Đến dự có Thiếu tướng Phan Tấn Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2008; các đồng chí là phái viên, đạo diễn của Quân khu 7 và một số quận, huyện. Đồng chí Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy quận 1 chủ trì hội nghị.


Năm nay, quận 1 là một trong 5 địa phương được thành phố Hồ Chí Minh chọn diễn tập điểm cùng với thành phố trong diễn tập khu vực phòng thủ PT-08. Bám sát phương châm: “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu” theo Nghị quyết 28/NQ-TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (Khóa X) , Ban Chỉ đạo diễn tập quận đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt yêu cầu, sát với tình hình thực tế của địa phương. Qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo và chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể; giúp đội ngũ cán bộ nắm được cơ chế vận hành, phương châm chỉ đạo, qui trình xử lý các tình huống. Đảng ủy các phường Bến Nghé, Bến Thành, Nguyễn Cư Trinh đã lãnh đạo các ban, ngành thực tập diễn tập đạt kết quả tốt, huy động lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ đúng thành phần, đạt chỉ tiêu quân số được giao, có mặt đúng thời gian, địa điểm qui định, bảo đảm tuyệt đối an toàn người và vũ khí, trang bị.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Phan Tấn Tài đã biểu dương đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quận 1 đã tích cực tham gia, hoàn thành nhiệm vụ diễn tập cấp quận, góp phần vào thành công của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố. Đồng chí nhấn mạnh: “Quận 1 là địa phương có vị trí chiến lược trong thế trận phòng thủ chung của thành phố Hồ Chí Minh, do đó, việc diễn tập không những giúp cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang quận luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu mà còn có ý nghĩa thiết thực giúp quận giải quyết có hiệu quả các sự cố bất ngờ khác xảy ra trên địa bàn. Qua diễn tập, các cơ quan, đơn vị của quận cần tiếp tục nghiên cứu nắm vững đường lối quốc phòng-an ninh của Đảng, rút ra những bài học kinh nghiệm, tăng cường xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội”.


Nhân dịp này, Quận 1 đã trao tặng giấy khen cho 30 tập thể và 86 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập phòng thủ năm 2008.