Quận 1 tổ chức lễ hội mừng Xuân mừng Đảng

4
rx online

Buổi chiều ngày 1/2/2008, từ 16 giờ tới 20 giờ, tại Câu lạc bộ Văn hóa Thể dục Thể thao số 116 Nguyễn Du phường Bến Thành, Quận ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN Q.1 đã long trọng tổ chức lễ hội mừng Xuân mừng Đảng để thiết thực kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 40 năm ngày Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Tới dự lễ hội có bà Nguyễn Thị Hồng Soa đại diện UB.MTTQ thành phố, bà Nguyễn Thị Lan UVTV -Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, bà Nguyễn Thị Tuyết Phó Chủ tịch HĐND, bà Lê Thị Hồng Phượng Phó Chủ tịch UBND, ông Hoàng Bá Thư Chủ tịch UB.MTTQVN Q.1 và đông đảo đại diện các ban ngành đoàn thể của quận, 10 phường cùng với Ban Điều hành, Ban Mặt trận 67 khu phố và gần 400 hộ gia đình nghèo. Đồng chí Lê Thị Hồng Phượng thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ quận đọc lời khai mạc lễ hội.


Lễ hội được bắt đầu bằng hội thi nấu ăn và trang trí một góc nhà để đón Tết Mậu Tý cổ truyền của dân tộcnbsp; với sự tham gia của các nhà nấu ăn không chuyên của hệ thống Mặt trận và Phụ nữ 10 phường. Cuộc thi tranh tài nấu những món ăn đặc sản của các dân tộc trong đó nổi bật các món ăn đậm đà hương vị của Tết cổ truyền dân tộc người Việt và người Hoa. Mười bàn tròn lớn, mỗi bàn dành cho một phường trưng bày các món ăn ngày Tết cùng với mâm ngũ quảnbsp;với phần trang trí nhiều kiểu dáng và nhiều màu sắc tạo nên một khung cảnh lễ hội vui xuân hết sức lý thú và hấp dẫn đông đảo người xem, kể cả thưởng thức các món ăn đặc sản đầy hương vị ba miền, trong đó trưng bày rất nhiều bánh chưng, trái cây (ngũ quả)… Kết quả hội thi được ban chấm giải công bố và trao giải thưởng tại chỗ :đơn vị phường Nguyễn Thái Bình dẫn đầu về tài nấu các món ăn ngon và đơn vị phường Phạm Ngũ Lão đoạt giải nhất về trang trí khéo.


Không khí của lễ hội kỷ niệm hai ngày lễ lớn vô cùng náo nhiệt và sôi động càng có thêm nhiều ý nghĩa khi Quận đã traonbsp;tặng quà chúc Tết cho 67 khu phố và 300 phần quà cho hộ nghèo và sinh viên ở ký túc xá Trần Hưng Đạo trên địa bàn quận 1.