Quận 1- Quận 3 tổ chức sơ kết 01 năm công tác tăng cường phối hợp giải quyết an ninh trật tự tại địa bàn giáp ranh.

1
rx online

Chiều 08/12/2004, Đ/c Lê Bá Cần Bí thư Quận ủy 1 cùng TT.UBND Q.1 – Đ/c Thân Thị Thư Bí thư Quận ủy Quận 3nbsp;cùng nbsp;TT.UBND Quận 3,nbsp; các đồng chí lãnh đạo các phường trên địa hai Quận tổ chức sơ kết công tác tăng cường phối hợp giải quyết an ninh trật tự tại địa bàn giáp ranh giữa Quận 1 – Quận 3 năm 2004. Được sự quan tâm lãnh đạo của Quận ủy hai Quận, Ban chỉ huy Công an Quận 1 và Quận 3, trong thời gian qua trên địa bàn giáp ranh giữa 2 Quận đã có sự phối hợp tốt hơn, nhất là từ khi Công an các Phường giáp ranh tiến hành ký kết kế hoạch giải quyết tình hình ANTT. Tình hình dọc các tuyến giáp ranh đã có sự chuyển biến tích cực các tụ điểm và tuyến trước đây gái mại dâm đứng đường đón khách đã giảm 80 – 90%. Tình hình lấn chiếm lòng lề đường cơ bản được chấn chỉnh đảm bảo hè thông đường thoáng, kể cả trong giờ cao điểm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm bước đầu đượcnbsp; kéo giảm khá tốt.nbsp;


Về phương hướng thực hiện trong năm 2005 Quận ủy hai Quận đã thống nhất ký kế hoạch liên tịch để thực hiện việc giữ gìn ANTT trên toàn tuyến giáp ranh và giao cho lực lượng Công an là thường trực. Các phường giáp ranh tổ chức ký kết liên phường hoặc cụm liên phường để phối hợp thực hiện. Song song đó Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp Quận và các Phường giáp ranh phối hợp tổ chức ký kết Liên tịch và tổ chức các hoạt động giao lưunbsp;traonbsp;đổi nbsp;nhau về kinh nghiệm trên các mặt công tác.


nbsp;Ban Chỉ huy Công an các Phường trên tuyến giáp ranh thường xuyên giao ban (duy trì mỗi tháng 01 lần) trao đổi thông tin về tình hình trật tự xã hội về đối tượng phạm pháp trên địa bàn giáp ranh và đề ra biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND Phường sơ kết định kỳ hàng quý theo nội dung của Kế hoạch Liên tịch năm 2005.


nbsp;