Quận 1: Hội thảo phòng chống lao

7
rx online

Cho đến nay, bệnh lao vẫn là một trong những căn bệnh đáng sợ của thế kỷ. Tại hội thảo về phòng chống lao nhân ngày “ Chống lao thế giới” 24/3 do Trung tâm y tế Q1 tổ chức,nbsp; cho biết thế giới hiện nay có 1/3 dân số thế giới đã bị nhiễm lao và 20 triệu người mắc bệnh lao. Quận 1 là một trong 8 quận của TP có tỷ lệ bệnh nhân lao – HIV cao và trên 10% tổng số bệnh nhân đăng ký điều trị bệnh lao. Năm 2005, số người thử đàm phát hiện tạinbsp; phòng khám lao Q1 là 1965 người. Kết quả lành bệnh lao các thể lọai đạt tỷ lệ 83%và kết quả điều trị lao phổi mới xét nghiệm đàm có vi trùng tỷ lệ lành bệnh là 81,3%.


Đạt được kết quả trên là do tổ lao Quận 1 cùng 10 trạm y tế phường đã tăng cường thực hiện công tác truyền thông giáo dục phòng chống lao đến tận từng người dân. UBND 10 phường luôn hỗ trợ tích cực cho công tác chống lao tại địa phương, luôn quan tâm hỗ trợ cho người nghèo và người bị bệnh lao/HIV, giúp đỡ họ trong cuộc sống và xét cấp thẻ BHYT để họ bớt khó khăn trong cuộc sống, và trong lúc bị bệnh tật ốm đau. Năm qua, Tổ lao Quận 1 đã thực hiện tốt các quy định quản lý điều trị lao có kiểm soát, đạt được các chỉ tiêu chuyên môn đề ra. Như số bệnh nhân lao được phát hiện và thu dung điều trị,tỷ lệ âm hóa đàm, giảm thấp bệnh nhân bỏ điều trị… Vì vậy mà năm qua, tổ lao Quận 1 và 2 công chức của tổ lao được Bệnh viện Phạm ngọc Thạch tặng giấy khen.

Nhân nói về tình hình bệnh lao Q1 hiện nay, BS Đào Công Điệp phụ trách Tổ lao Q1 cảnh báo, số bệnh nhân lao ngày nay không chỉ phát hiện ở người già mà còn xuất hiện nhiều ở lứa tuổi thiếu niên. Tổ lao Quận 1 hiện nay đang điều trị cho một số học sinh bị nhiễm lao. Vì vậy nếu phát hiện bệnh xin hãy liên hệ: Tổ chống lao- 231 Trần hưng Đạo Q1. ĐT : 8367077./.