Quận 1 đón 57 đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á năm 2004 (SSEAYP’04)

6
rx online

Sau 1 ngày cặp bến Cảng Sài gòn 20/9/2004, chiều 21/9 đoàn gồm 57 đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á và Nhật Bản có dịp đến Quận 1 trong chương trình ở nhà dân (Homestay).


Trong không khí náo nức và thân thiện, Hội trường Nhà Thiếu nhi Quận 1 rộn rã những tiếng cười vui mến khách của tất cả đại biểu khách mời, gia đình nhận nuôi và các đại biểu thanh niên đến từ 11 quốc gia bạn bè với một số tiết mục văn nghệ lịch sử dân tộc do các cháu thiếu nhi Việt Nam trình diễn. Tham dự buổi tiếp đón có đại diện lãnh đạo Tàu Nippon Maru, Đ/c Văn thị Bạch Tuyết, Phó Bí thư Thành Đoàn, Đ/c Lê Bá Cần, Bí thư Quận ủy Quận 1 và đại diện cấp ủy, các ban ngành đoàn thể Quận – phường.


Đại biểu tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á là những thanh niên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của các quốc gia nhằm tìm hiểu truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của nuớc đến. Việt Nam đã qua 6 lần đón tiếp Tàu đến VN và đều được các nước bạn nhiệt thành khen ngợi về sự đón tiếp chu đáo và mến khách. Sự thành công đó có sự đóng góp rất lớn và quý báu của các gia đình tham gia chương trình Homestay. Và bên cạnh đó Ban tổ chức Quận không quên sự nhiệt tình đóng góp vé xe taxi miễn phí của các Công ty cổ phần Mai Linh (30 suất x 100.000đ), Vinasun (14 suất x 100.000đ), Savico (100 suất x 10.000đ), tặng cho các gia đình và đại biểu thanh niên đi dạo chơi, mua sắm, tìm hiểu sinh hoạt của người dân VN.


Trong số 57 đại biểu thanh niên do Thành Đoàn phân bổ cho Quận Đoàn 1 chịu trách nhiệm, có 27 nam và 30 nữ. Số đại biểu được phân bổ về mỗi nhà dân đều khác quốc gia nhưng cùng giới tính.


Japan (8 đại biểu), VN, BruneiPhilippines (mỗi nước có 6 đại biểu), Thailand, Cambodia, Malaysia (15 đại biểu), Singapore, Indonesia, Myanmar, Laos (16 đại biểu).


Thời gian lưu lại nhà dân kể từ chiều tối 21/9 đến 08 giờ sáng 23/9, sau đó các gia đình sẽnbsp;tiểnnbsp; đại biểu về Tàu Nippon Maru để tiếp tục chuyến hải hành đến Thái Lan, Indonesia và cuối cùng là Singapore, kết thúc chương trình 45 ngày theo kế hoạch.