Phường Nguyễn Cư Trinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng bộ năm 2004 và phương hướng nhiệm vụ năm 2005

3
rx online

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền dân tộc, nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong năm 2004 và rút ra những mặt mạnh đã làm được cũng như các tồn tại để xây dựng chương trình hoạt động năm 2005, sáng 26-1-2005, Đảng bộ Phường Nguyễn Cư Trinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng bộ năm 2004 và phương hướng nhiệm vụ năm 2005. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Phó Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, đại diện các Ban Đảng Quận ủy, Ban chấp hành Đảng bộ Phường, HĐND – UBND – UBMTTQ – Hội Liên hiệp Phụ nữ – Hội Chữ thập đỏ – Hội Cựu chiến binh – Đoàn thanh niên Phường cùng gần 100 cô chú anh chị cấp ủy các Chi bộ đường phố trên địa bàn Phường.


Đồng chí Hồ Ba – Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả lãnh đạo các công tác xây dựng Đảng, tổ chức, kiểm tra, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác vận động quần chúng và công tác chính quyền. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2004 Đảng ủy Phường Nguyễn Cư Trinh đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch, nghị quyết và lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể thực hiện hoàn thành các chương trình, kế hoạch, nghị quyết do Đảng bộ đề ra. Trong năm, công tác phát triển Đảng và dự nguồn phát triển đảng viên đã hoàn thành và có căn bản hơn, sinh hoạt các Chi bộ có nề nếp và nội dung phong phú, công tác kiểm tra bảo vệ nội bộ được làm tốt, không đồng chí nào vi phạm kỷ luật về phẩm chất đạo đức và 19 điều đảng viên không được làm, nhận thức của đảng viên ngày càng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, ma túy giảm 98%, quản lý tốt các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, đời sống của nhân dân được nâng lên, các công trình phúc lợi phục vụ nhân dân được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng, phong trào quần chúng được thể hiện tốt qua cuộc vận động “quot;Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”quot;, xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa. Các khu phố, tổ dân phố được củng cố ngày càng hoạt động sôi nổi, có nề nếp. Các chỉ tiêu pháp lệnh đều đạt và vượt chỉ tiêu. Do đó nhân dân trong Phường tin tưởng hơn đối với Đảng và chính quyền.


Đồng chí Lương Bá Tấn – Đảng ủy viên phụ trách Tuyên huấn đã tổng hợp 19/24 ý kiến của cấp ủy các Chi bộ đóng góp vào bản dự thảo báo cáo Tổng kết công tác lãnh đạo năm 2004 và phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo năm 2005 của Đảng bộ Phường Nguyễn Thái Bình. Đồng chí nhận xét: Nhìn chung ý kiến của các Chi bộ đều cho rằng Báo cáo Tổng kết khá đầy dủ và chặt chẽ nên hoàn toàn nhất trí, còn những ý kiến đóng góp về các thiếu sót trong công tác lãnh đạo xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể, chung quanh vấn đề di dời, giải tỏa, cải cách hành chánh, bồi dưỡng lý luận chính trị, học tập đạo đức cách mạng … Đảng ủy Phường sẽ nghiên cứu và đưa vào phần phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng bộ năm 2005 để thực hiện tốt hơn.


Đồng chí Nguyễn Nhật Hồng – đảng viên hưu trí Chi bộ 6B góp ý: Đảng bộ Phường hiện có 466 đảng viên, ngoài ra còn có 658 đảng viên đương chức cư trú tại địa phương chuyển về sinh hoạt, thế nên về mặt nhận thức Đảng bộ Phường cũng cần phải quản lý và đánh giá bằng sự nhiệt tình tham gia công tác, giữ gìn đời sống trong sạch, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư mà nhân dân là người giám sát chặt chẽ nhất. Ngoài ra chúng ta không nên tuyên truyền quá nhiều về những vinh quang các ngày lễ lớn mà quan trọng phải có phương pháp như thế nào để cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên thấm nhuần được ý nghĩa và sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha ông đi trước đã giành được.


Căn cứ vào kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, Ban chấp hành Đảng bộ Phường Nguyễn Cư Trinh đã có Quyết định công nhận 24 Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2004 và biểu dương khen thưởng 61 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2004.