Phường Nguyễn Cư Trinh duy trì Hội thi nấu bánh chưng, bánh tét trao tặng cho người dân hoàn cảnh khó khăn năm 2021

62

Năm 2021, mặc dù có những khó khăn do trên địa bàn có khu cách ly do dịch bệnh Covid-19 nhưng tập thể Khối vận phường Nguyễn Cư Trinh vẫn tiếp tục duy trì hội thi gói, nấu bánh chưng, bánh tét để trao tặng đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn, bảo vệ dân phố, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc với phương châm “Không để một hộ dân nào không có tết”.

 

Với hoạt động ý nghĩa này, Khối vận phường đã nhận được sự chung tay góp sức của mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức trên địa bàn phường ủng hộ với tổng số tiền 45.000.000 đồng, cùng sự đồng lòng của bà con nhân dân tại các khu phố đã không quản ngại khó khăn nhất là khi thời tiết có những chuyển biến mưa to bất ngờ.

Đặc biệt với số lượng bánh tét, bánh chưng năm nay được gói đã tập trung chăm lo cho các hộ khó khăn thuộc khu vực Khu phố 4 và Khu phố 8 bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19. Đến nay, Hội thi gói bánh chưng, bánh tét đã bước sang mùa thứ năm tạo thành nét đặc trưng truyền thống của phường Nguyễn Cư Trinh mỗi độ xuân về, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội và thực hiện Chương trình “Đảng trong dân”./.