Phường Cô Giang họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

5
rx online
Ngày 15/10/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cô Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2018) và tuyên truyền Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/10/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Kim Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1.
Tại buổi họp mặt, Bí thư Đảng ủy phường Trần Công Hậu nêu lên thực tiễn lịch sử của Đảng ta trong 88 năm qua cho thấy, đội ngũ lãnh đạo của Đảng, kể cả các lãnh tụ đều là những cán bộ giỏi làm công tác dân vận, đều trải qua thực tiễn phong trào cách mạng của quần chúng mà trưởng thành. Xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, Đảng ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận. Trong mỗi giai đoạn, Đảng ta đều có những chủ trương, quyết sách lớn về công tác dân vận, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.
Với phương châm “ Gần dân, hiểu dân, tin dân”, các cơ quan dân vận của Đảng đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ công tác dân vận trong cả hệ thống chính trị với cách làm sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, nên đã có những đổi mới tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác dân vận…
Buổi họp mặt cũng được báo cáo viên Hoàng Trùng Dương, Trung tâm Y tế Quận 1 tuyên truyền về Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/10/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.
Dịp này, Đảng ủy phường tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng 42 phần quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn gồm 10 ký gạo, 1 thùng mỳ; vận động 2 đơn vị tặng 42 phần quà cho các cụ già khó khăn với số tiền 4,2 triệu đồng và thuốc. Ngoài ra, Hội Người cao tuổi phường tổ chức bữa ăn ngon cho các 42 cụ.