Phường Bến Thành tổ chức trại hè “Em yêu Thành phố anh hùng”

3
rx online

Với mục đích mang đến cho thiếu nhi phường một sân chơi bổ ích, thiết thực nhân dịp hè, Ban Chỉ đạo hè phường Bến Thành đã tiếp tục tổ chức hội trại truyền thống năm 2006 với chủ đề “Em yêu Thành phố anh hùng” tại đền Bến Dược huyện Củ Chi, vào 2 ngày 12, 13/8/2006.


Tại trại hè các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi vận động, giải trí, văn hóa văn nghệ lành mạnh; tạo điều kiện cho các em được giao lưu sinh hoạt và nắm các kỷ năng cơ bản về sinh hoạt tập thể, dã ngoại để từ đó đưa các em vào tổ chức Đội Thiếunbsp;niên tiền phong Thành phố Hồ Chí Minh.


Với 180 em thiếu nhi thuộc 06 khu phố phường Bến được tham quan đường hầm dày đặc, được sống lại với không khí của những ngày tháng đánh giặc oai hùng của dân tộc. Điều khá đặc biệt là có thể thưởng thức những món ăn dân dã như cơm nắm, khoai mì, uống trà ngay dưới lòng đất. Trong không khí trang nghiêm, 180 em thiếu nhi đã thắp hương tại đền Tưởng Niệm liệt sĩ Bến Dược để nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước.


Đền Bến Dược được xây dựng trên một khu đất rộng 70 ngàn m2 gồm có cổng tam quan, nhà văn bia, tháp chín tầng cao khoảng 40 m và ngôi chính diện. Trong điện có đặt bia khắc tên những anh hùng đã hy trên đất Sài Gòn – Gia Định. Bên cạnh đó còn có phòng trưng bày các hiện vật, hình ảnh, mô hình, vũ khí đánh giặc, hội trường rộng lớn để du khách có thể dừng chân xem phim tư liệu về những chiến công vang dội của Việt Nam trên khắp năm châu. Hiện nay địa đạo Bến Dược còn xây dựng thêm công trình tái hiện vùng giải phóng Củ Chi vào những năm 1960 -1975 nhằm thể hiện cảnh sống, sinh hoạt, chiến đấu của người dân Củ Chi trước và trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khu vực này được chia ra làm nhiều vùng: vùng giải phóng, vùng tranh chấp, vùng trắng, vùng tạm chiếm…Những cảnh quang được thể hiện khá đặc sắc với cây trái xum xuê, mô hình ấp chiến lược, cảnh trai gái hăng hái đi tòng quân đánh giặc…


Qua trại hè năm 2006, các trại sinh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, kỷ luật cao kết hợp giáo dục truyền thống yêu nước nồng nàn của ông cha ta, nâng cao tính tự quản trong sinh hoạt. Hội trại đã khép lại mùa hè năm 2006, đồng chí Trần Thị Hoài Tâm – Phó Bí thư Đảng uỷ đã chúc các trại sinh một năm học mới gặt hái nhiều hoa điểm mười và luôn là con ngoan, trò giỏi…