Phúc tra phường Đa Kao, Bến Thành đạt chuẩn Phường Văn hóa

10
rx online

Sáng ngày 14/4/2009, tại hội trường UBND phường Đa Kao, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố do bà Đinh Thị Bạch Mai Phó Giám Đốc Sở VH-TT-DL nbsp;dẫn đầu đã tiến hành công tác phúc tra phường Đa kao đạt chuẩn Phường Văn hóa 3 năm liền (2006-2009). Về phía quận có bà Nguyễn Thị Liên Phó Chủ tịch và đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể của quận. Về phíanbsp; phường sở tại, có ông Nguyễn Đăng Khoa Bí thư Đảng ủy, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, UB.MTTQ và các đoàn thể khác.


Ông Nguyễn Duy An Chủ tịch UBND phường Đa Kao đã thay mặt cho Ban chỉ đạo “TDĐKXDĐSVHOKDC” báo cáo kết quả 3 năm thực hiện xây dựng phường Đa Kao đạt chuẩn phường văn hóa (đầu 2006- đầu 2009), trong đó trình bày cụ thể về các tình tiết, diễn tiến hoạt động với các số liệu minh họa và kết quả đạt được liên quan tới 9 tiêu chí quy định của phường văn hóa làm cơ sở cho phường Đa Kao đạt chuẩn phường văn hóa để giúp cho đoàn phúc tra của thành phố và quận xem xét, đánh giá để công nhận.


Đoàn phúc tra đã chia thành 3 tổ để đi thực tế khảo sát kết quả thực hiện ở các khu phố 1, 2 , 3 liên quan tới các thiết chế văn hoá như chùa, chợ, đình, nhà văn hóa – gia đình có người hồi gia, nhà hàng karaôkê, massage – gia đình văn hóa, chính sách – và một tổ kiểm tra sổ sách….


nbsp;Bà Đinh Thị Bạch Mai, Trưởng đoàn phúc tra của thành phố sau khi nghe hết mọi ý kiến giải trình của phường và đoàn đã đưa ra nhận xét như sau :”Quả thật toàn phường Đa Kao đã hạ quyết tâm xây dựng phường văn hóa và khao khát phấn đấu đạt chuẩn và đã thành công ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên thực tế vẫn còn một số mặt bề bộn nên còn phải đợi BCĐ thành phố kết luận sau cùng.