Phong Trào “Toàn Dân Đoàn Kết Xây Dựng Đời Sống Văn Hóa Ở Khu Dân Cư” Phường Nguyễn Cư Trinh

4
rx online

Ngày 14/6/2006 tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, UBND phường Nguyễn Cư Trinh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương và tổng kết một năm thực hiện phong trào”Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2005 với sự tham dự của đại diện UBMTTQ Thành phố, các Ban ngành đoàn thể quận – phường, Ban điều hành 8 khu phố, Ban Chủ nhiệm khu phố văn hóa, Ban cán sự tổ dân phố và nhân dân trong phường.


Năm 2005, Phường đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn:hội thi, hội thao… giới thiệu giải quyết việc làm cho 32 lao động, thành lập 07 tổ lao động hợp tác. Cho 68 lượt hộ nghèo vay số tiền 112.300.000đ từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo, trao các phần quà cho các hộ nghèo trị giá 24.031.000 đ. Quần chúng đã cung cấp cho Công an 126 tin có giá trị, kịp thời ngăn chặn bắt xử lý những đối tượng phạm pháp hình sự và gây rối ANTT. xóa trắng không để phát sinh phức tạp tụ điểm mại dâm tại khu vực Nguyễn Văn Cừ và các địa bànnbsp; khác về ma túy. Toàn phường có 306 gương Người tốt việc tốt và nhiều tấm gương làm việc thiện đã và đang diễn ra hàng ngày tại cộng đồng khu dân cư… Có 3 khu phố văn hóa, 4 khu phố xuất sắc, 8 khu phố tiên tiến và ra mắt 2 ban chủ nhiệm khu phố văn hóa, 4971/5170 số hộ đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa…


Hội nghị đã nghe 2 tham luận: Gương Người tốt việc tốt của khu dân cư 1; Thực hiện đăng ký gia đình văn hóa của Ban điều hành khu phố 3 và tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích cấp Thành phố – Quận – phường trong phong trào ”Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.