Phòng chống dịch sốt phát ban dạng sởi

1
rx online

UBND quận 1 vừa có công văn số 358 gửi Phòng Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện quận 1, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND 10 phường yêu cầu thực hiện ngay một số nhiệm vụ cấp bách nhằm phòng, chống dịch sởi và sốt phát ban dạng sởi, bảo vệ sức khỏe nhân dân.


Theo đó, Phòng Y tế phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện Quận 1 kiểm tra công tác giám sát và xử lý ổ dịch, công tác tiếp nhận điều trị, đảm bảo khu vực cách ly và điều trị và các biện pháp phòng bệnh. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin kiểm tra tính sẵn sàng chống dịch sởi trong các truờng học và kiểm tra UBND 10 phường về công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi.


Trung tâm y tế dự phòng phối hợp với Bệnh viện Quận 1, các phòng ban và UBND 10 phường chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc chống dịch và thực hiện các biện pháp giám sát, phát hiện sớm các trường hợp sốt phát ban dạng sởi để cách ly, điều trị kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, tăng cường giám sát các trường học, nhà trọ, ký túc xá, cơ quan, xí nghiệp nhằm phát hiện sớm các ổ dịch để có biện pháp xử lý kịp thời.


Bệnh viện Quận 1 chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, phương tiện, thuốc, dịch truyền, trang thiết bị phù hợp để tiếp nhận, cấp cứu, phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.


UBND 10 phường phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng và Trạm Y tế phường tổ chức các lớp truyền thông về phòng chống dịch sở và bệnh sốt phát ban dạng sởi. Các ban điều hành khu phố, tổ dân phố, các ban ngành của phường tổ chức công tác giám sát nhằm phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng; Thực hiện công tác cách ly tại nhà, vệ sinh môi truờng… lưu ý các khu vực có ca bệnh và có nguy cơ cao như: trường học, ký túc xá, khu nhà trọ, cơ quan, công sở, cao ốc văn phòng cho thuê…