Phát động tháng an toàn giao thông

4
rx online

Sáng 31/8/2007, tại Công viên 23 tháng 9 đã diễn ra lễ mittinh hưởng ứng Tháng An toàn giao thông Quốc gia (tháng 9/2007) với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Quận Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN Q.1 cùng trên 500 cán bộ công nhân viên chức các ban, ngành, đoàn thể và 10 phường.


Những năm gần đây, tai nạn giao thông và tình trạng ùn tắc giao thông tăng cao và ngày càng phức tạp, đã có nhiều người chết, bị thương nghiêm trọng do tai nạn giao thông gây nên làm ảnh hưởng đến an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế đất nước. Để vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu và tuân thủ luật giao thông, Quận 1 phát động và đưa ra những biện pháp thiết thực để toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trong quận thực hiện: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong toàn cán bộ, công chức và nhân dân các quy định về trật tự giao thông, Luật giao thông đường bộ, Nghị định 32/2007/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, mọi người khi tham gia giao thông phải tuân thủ trật tự an toàn giao thông, tuân thủ các biển báo giao thông đường bộ, đèn tín hiệu giao thông, dừng đậu xe đúng quy định; Chạy xe đúng tuyến, không chạy xe ngược chiều; Không lái xe mô tô, gắn máy khi say xỉn; Người đi bộ phải đi trên vỉa hè, đi qua đường theo vạch dành cho người đi bộ; Không chiếm dụng lòng lề đường trái phép, nhắc nhở mọi người ý thức dành lòng đường cho các phương tiện tham gia giao thông, dành lề đường cho người đi bộ, giữ gìn trật tự đường phố, cảnh quan, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng quận 1 và Thành phố ngày thêm sạch đẹp, văn minh, hiện đại và an toàn.


Chấp hành chỉ thị của UBND TP. HCM – Chính phủ về đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, gắn máy, cán bộ công chức của quận phải đội mũ bảo hiểm từ ngày 1/9/2007 khi tham gia lưu thông bằng xe gắn máy, mô tô. Qua buổi phát động, các đơn vị đã hưởng ứng ký kết thực hiện và tham gia diễu hành xe hoa, tuần hành đội mũ bảo hiểm đi xe mô tô, gắn máy qua các ngã đường trên địa bàn quận.