Một số hoạt động trong lễ kỷ niệm 61 năm ngày CMT8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2006) Phường Tân Định:

3
rx online

Thắng lợi của cuộc CMT8 đánh dấu bước nhảy vọt vĩ đại nhất trong lịch sử tiến hoá của dân tộc Việt Nam. Mỗi lần kỷ niệm về Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9 chúng ta lại nhớ đến những lớp người đi trước, những anh hùng liệt sĩ đã đóng góp xương máu cho cuộc cách mạng vĩ đại, chúng ta nhớ đến Bác Hồ, Người đã đọc tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình. Đã 61 năm trôi qua, nhưng tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mãi mãi là “Ang hùng văn” của thời đại Hồ Chí Minh, chấm dứt một thời kỳ dài đau thương nô lệ của dân tộc Việt Nam. Để mở ra trang sử mới rạng rỡ huy hoàng cho độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.


Sáng ngày 02/09/2006, Ban chấp hành Đảng bộ – HĐND – UBND – UBMTTQ Phường Tân Định tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 61 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2 tháng 9 để ôn lại truyền thống và phát huy niềm tự hào to lớn của dân tộc.


Trải qua 20 năm đổi mới, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, khuyến khích người dân làm giàu chính đáng, chú trọng tới công tác xoá đói giảm nghèo, chăm lo sức khoẻ người dân, giáo dục… cùng với chương trình toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư đã góp phần tiến tới thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.


Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy 1 và Đảng ủy – UBND Phường Tân Định. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy và Đảng ủy Phường đã trao bằng công nhận Khu phố văn hoá của UBND Thành Phố cho Khu phố 2,Khu phố 3, khu phố 7 và khu phố 8. Trao Quyết định công nhận Khu phố 3 không còn hộ nghèo dưới chuẩn 5.000.000 đồng và Khu phố 8 không còn hộ nghèo duới chuẩn 6.000.000 đồng. Ngoài ra, Phường đã trao tặng 70 phần quà cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Phường với tổng trị giá 7.000.000 đồng.


Kỷ niệm 61 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2 tháng 9, phấn khởi tin tưởng vào những thành tựu đạt được trong thời gian qua, đồng chí Lê Thúc Anh – Đảng viên 40 năm tuổi Đảng đại diện cho toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân Phường Tân Định quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, đưa nghị quyết Đại hội X vào cuộc sống, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội 06 tháng cuối năm 2006 tiến tới thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.