Liên hoan Tiếng hát truyền thống và ca nhạc Lưu Hữu Phước.

4
rx online

Chào mừng kỷ niệm lần thứ 53 chiến thắng Điện biên Phủ ( 7/5/1954 – 7/5/2007), kỷ niệm lần thứ 117 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2007) và ngày Bầu cử Quốc hội khóa XII sẽnbsp;được diễn ra vào ngày 20/5/2007 tớinbsp;đây, nbsp;ngày 7/5/2007 Trung tâm Văn hóa Thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức Liên hoan Tiếng hát truyền thống lần VI năm 2007 tại Nhà hát Bến Thành. Đây cũng là dịp để ôn lại và giáo dục truyền thống đấu tranh Cách mạng , lòng tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước trong các tầng lớp nhân dân Thành phố, nhất là trong lớp trẻ, qua cácnbsp; ca khúc Cách mạng được ra đời trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Và cũng chính những ca khúc truyền thống này đã góp phần không nhỏ làm nên thắng lợi cuối cùng cho dân tộc.


Liên hoan Tiếng hát Truyền thống và ca nhạc Lưu hữu Phước năm nay được diễn ra tại Nhà hát Bến Thành từ ngày 7/5/2007 đến ngày 11/5/2007 với sự tham dự của 24 đơn vị thuộc các Trung tâm Văn hóa quận huyện, lực lượng vũ trang và CLB Dân gian Hữu nghị của Cung Văn hóa Lao động Thành phố. Liên hoan đã đem đến một không khí hào hùng, sôi động, sâu lắng nhưng cũng mang đầy tinh thần lạc quan Cách mạng của những ca khúc truyền thống đã một thời đi vào lòng người. Những ca khúc đều tập trung ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, tôn vinh hình tượng người Mẹ, người chiến sỹ Cách mạng hiên ngang bất khuất trước kẻ thù. Tất cả được thể hiện qua 215 tiết mục đặc sắc thuộc nhiều thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng, múa … đã được chuẩn bị đầu tư chu đáo và dàn dựng công phu, quy tụ hơn 1.200 diễn viên quần chúng tham gia với các thế hệ từ thanh thiếu niên đến các cô bác cao tuổi. Đặc biệt là các Cán bộ Cách mạng lão thành, cựu chiến binh một thời đã từng xông pha trận mạc cũng góp mặt trong Liên hoan này.


Hy vọng qua cuộc Liên hoan sẽ góp phần nhắc nhở thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn của những người đi trước, những người đã đổ xương máu để dành lại độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Đồng thời như một lời động viên, thúc giục tuổi trẻ phải ra sức học tập, rèn luyện, xứng đáng là thế hệ tiếp bước cha anh viết tiếp bản Anh hùng ca của dân tộc, trong thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào tối ngày 15/5/2007 tại Nhà hát Bến Thành ./.