Liên hoan Tiếng hát Khu phố Tôi lần thứ X.

4
rx online

Tối ngày 4/12/2006, tại Trung tâm Văn hóa Quận 1 đã diễn ra Liên hoan ca múa nhạc truyền thống – Khu phố tôi Quận 1 lần thứ X năm 2006.nbsp; Đây là một trong những hoạt động Văn hóa văn nghệ quần chúng được Trung tâm Văn hóa Quận 1 phối hợp với Liên đoàn Lao động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc , Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Giáo dục Quận 1 cùng tổ chức.


Liên hoan Tiếng hát truyền thốngnbsp; – Khu phố tôi lần này đã thu hút trên 700 diễn viên không chyên từ hơn 10 đơn vị của khối Ban ngành đoàn thể, và 7 phường trên địa bàn Quận 1. Để chuẩn bị cho Liên hoan, nhiều đơn vị đã có sự chuẩn bị khá chu đáo từ nhiều tháng qua, như huy động diễn viên, tiến hành tập dợt, dàn dựng, tổ chức liên hoan từ cơ sở … khiến phong trào ngay từ những ngày đầu đã tạo được một khí thế sôi nổi. Vì vậy, các chương trình đăng ký tham dự Liên hoan đều đã được tuyển chọn, đầu tư khá kỹ lưỡng tùy vào khả năng cũng như sự quan tâm của từng đơn vị.


Liên hoan Tiếng hát truyền thống – Khu phố Tôi lần thứ X đã góp phầnnbsp; đánh dấu chặng đường 10 năm một chương trình Văn nghệ truyền thống mang tính quần chúng khá đậm nét. Vì ít có chương trình nào mà chỉ trong 5 đêm diễn đã huy động được một lượng khán giả cũng như diễn viên khổng lồ tham dự. Và từ những lời ca điệu múa mộc mạc ấy, đã làm sống dậy những ca khúc truyền thống một thời, cùng những bài ca ca ngợi cuộc sống bình dị của người dân dươi từng mái nhà, khu phố, đang náo nức mở những trang mới cho cuộc sống hôm nay.


Và đó chính là điều đã làm nên thành công cho Liên hoan Tiếng hát truyền thống Khu phố tôi lần X năm 2006 năm nay.