Liên đoàn Lao động Quận 1 tổ chức bế giảng 02 lớp Sơ cấp Chính trị cho CNVC-LĐ

2
rx online

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Công tác Tư tưởng – Văn hóa (1/8/1930 – 1/8/2005), Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tổ chức Lễ bế giảng 02 lớp Sơ cấp chính trị cho CNVC-LĐ đồng thời kết hợp tổ chức tham quan khu di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam tại Tây Ninh.


Lễ bế giảng diễn ra thật long trọng với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Lan – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cùng các đồng chí đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, các đồng chí cán bộ lão thành Công Đoàn qua các thời kỳ, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động và đặc biệt với sự có mặt của 85 học viên tốt nghiệp lớp học.


Báo cáo Tổng kết lớp học, Đồng chí Vân Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 1 cho biết: Hai lớp Sơ cấp chính trị dành cho CNVC-LĐ do Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 1 tổ chức, lớp thứ nhất khai giảng ngày 27/11/2004, lớp thứ hai khai giảng ngày 18/12/2004, với thời gian học 06 tháng, mỗi tuần học 02 ngày (thứ Bảy và Chủ nhật). Chương trình học gồm 05 chuyên đề theo quy định của Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương: Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Mỗi chuyên đề học xong, Giảng viên đều hướng dẫn học viên hệ thống giải đáp, ôn tập và bài kiểm tra phải đạt điểm 5 trở lên mới đủ điều kiện thi tốt nghiệp.


Qua học tập, học viên đã nhận thức được một số vấn đề cơ bản về lý luận của chủ nghĩa Mác Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh … Từ những nhận thức trên giúp cho học viên xây dựng được niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng, vận dụng lý luận đã học vào công việc cụ thể góp phần hoàn thành nhiệm vụ được tốt hơn và là những nhân tố tích cực tại Công Đoàn cơ sở đang công tác.


Kết quả thi tốt nghiệp cuối khóa của 85 học viên thuộc 23 Công Đoàn cơ sở, 100% đạt yêu cầu, trong đó đạt loại Giỏi 03 người (tỷ lệ 3,5%), loại Khá 59 người (tỷ lệ 69,4%), Trung bình 23 người (tỷ lệ 27,1%). Ban tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp và khen thưởng 12 học viên có điểm thi cao nhất.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lan – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã nhiệt liệt khen ngợi tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc của các học viên, sự nỗ lực khắc phục khó khăn về thời gian và công việc cá nhân vì phải học cả ngày hai ngày nghỉ cuối tuần. Đồng chí cũng biểu dương sự cố gắng của Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận đã tận tâm, nhiệt tình truyền đạt kiến thức, công tác tổ chức lớp học chu đáo, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên để đến ngày hôm nay đạt được những kết quả cao. Đồng chí mong muốn các học viên khi về cơ sở sẽ vận dụng tốt những lý luận chính trị đã học vào công việc và sẽ tiếp tục nâng cao trình độ lý luận chính trị của mình trong những khóa học sau này.


Kết thúc buổi lễ, đoàn đi tham quan toàn bộ khu di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam, thăm nơi ở và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Chí Thanh …


Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác tuyên truyền giáo dục được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thực hiện nhằm nâng cao giác ngộ và bản lĩnh chính trị cho CNVC-LĐ. Dự kiến sắp tới sẽ tiếp tục mở thêm 01 lớp Sơ cấp chính trị cho CNVC-LĐ nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 13-CT/TU ngày 28/7/2003 của Thành ủy về “Một số nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân Thành phố đến năm 2005”.