Lễ hội “Kỷ niệm 40 năm cuộc tổng tiến công và nnổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản”

4
rx online


Ngày 28/1/2008, tại ngã ba đường Hoàng Sa – Nguyễn Đình Chiểu, các đại biểu và đông đảo nhân dân phường Đa Kao, Quận 1 đã đến tham dự lễ hội họp mặt giao lưu, kỷ niệm 40 năm cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968- 2008) và kỷ niệm 78 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2008) do Đảng bộ phường Đa Kao và Trung tâm văn hóa Quận 1 phối hợp tổ chức. Đến dự có Bà Bùi Thị Thanh Nga – Phó bí thư Quận ủy 1, Bà Nguyễn Thị Lan UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Quậnnbsp;ủy, Bà Lê Thịnbsp;Hồng Phượng Phó chủ tịch UBND Quận cùngnbsp;các đồng chí lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử đã từng tham gia cuộc Tổng tấn công và nổi dậy cách đây 40 năm.


Tham dự lễ hội, các Cựu chiến binh đã từng tham gia xuân Mậu Thân, toàn thể Đảng viên các chi bộ, Hội viên, đoàn viên khu phố, tổ dân phố và nhân dân trong khu phố, khu dân cư, Đảng viên sinh hoạt theo quy định 76 trong địa bàn đã cùng nhau diễu hành và ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng và dân tộc ta trong những ngày xuân Mậu Thân 1978 lịch sử ấy.


Lễ hội là một hoạt động tuyên truyền những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường Đa Kao năm 2007 để có quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị của Phường năm 2008 với chất lượng hiệu quả hơn và quyết tâm thực hiện khu phố, khu dân cư xuất sắc, văn hóa và xây dựng “Phường Văn hóa”. Dịp này, các đại biểu và nhân dân cũng đã có dịp giao lưu và lắng nghe những câu chuyện, những kỷ niệm về cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân với các Cựu chiến binh từng tham gia cuộc nổi dậy năm ấy.nbsp; nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;


Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy phường Đa Kao nêu rõ: Nối tíếp truyền thống vẻ vang của cuộc Tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đảng bộ và nhân dân phường Đa Kao đã và đang ra sức thống nhất ý chí và hành động đoàn kết một lòng, vượt qua những thách thức khó khăn, tiếp tục thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quyết tâm dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Xây dựng Phường Đa Kao đạt chuẩn Phường văn hóa, góp phần xây dựng Quận 1 “Sạch đẹp nhất, văn minh lịch sự nhất, an toàn nhất và phát triển bền vững nhất”.


Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí, các cuộc thi: Thi trưng bày mâm ngũ quả, các gian hàng ẩm thực, các trò chơi đường phố… phục vụ nhân dân trong phường tạo không khí vui tươi, sôi động nhân Tết cổ truyền Mậu Tý. Đồng thời tuyên truyền ý nghĩa sự kiện chính trị lịch sử đất nước đến đông đảo nhân dân tại địa phương.