Lễ Hội Đền Trần Hưng Đạo

6
rx online

Sáng ngày 23/9/2005 tại Đền Trần Hưng Đạo, hàng ngàn lượt người đã đến tham dự Lễ hội tưởng niệm 705 ngày mất của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Tham dự có đại tướng Mai Chí Thọ – nguyên ủy viên Bộ chính trị – Bộ trưởng Bộ Công an – chủ tịch danh dự Hội đồng hương tỉnh Nam Định. Đ/c Bùi Thị Thanh Nga – phó Bí thư thường trực Quận ủy cùng các quan khách đại diện cho ban ngành đoàn thể quận và thành phố .


Thay mặt Đảng và chính quyền Quận, Đ/c Bùi Thị Thanh Nga đã ôn lại thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc ta dưới thời nhà Trần, ca ngợi công lao to lớn của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong thời đại nước Đại Việt đương đầu với đội quân Nguyên Mông hùng mạnh như vũ bão, tràn sang xâm lược nước ta. Với tài mưu lược vô song, ông đã lãnh đạo nhân dân 3 lần liên tiếp đánh thắng quân xâm lược, đem lại an bình cho bờ cõi… Hòa trong không khí trang nghiêm của những giây phút tưởng niệm người anh hùng lớn của dân tộc, những tiết mục văn nghệ do Trung TâmVăn Hóa Quận biểu diễn đã góp phần tái hiện lại hình ảnh đất nước một cách sinh động qua các tiết mục : hợp xướng Bạch Đằng Giang, trống trận, Trống đền Thăng Long, hoạt cảnh Trần Hưng Đạo vànbsp;ba quân bàn mưu kế chống giặc…

Dịp này, ông Nguyễn Doãn Tín – đại diện Ban quản trị đền Trần Hưng Đạo đã trao học bổng cho 20 em gia đình nghèo hiếu học trị giá 300.000 đồng/suất.