Lãnh đạo Quận 1 dâng hoa và thắp hương tại Tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn, Bia Tưởng niệm tại Đài tiếng nói nhân dân TPHCM

1
rx online

Trong không khí tưng bừng phấn khởi đón xuân mới 2008 và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2008). Sáng ngày 3/2, đoàn đại biểu Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Quận 1và 10 phường cùng CBCNV Tổng Công tynbsp;Bến Thành đã đến dâng hoa và thắp hương tại Tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn, tượng đài liệt sĩ tại Đài tiếng nói nhân dân TPHCM.


Với lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 1 đã không ngừng phấn đấu vươn lên xây dựng Quận 1 – Quận trung tâm của thành phố ngày một giàu đẹp tiến tới mục tiêu xây dựng Quận 1 “Sạch đẹp nhất, văn minh lịch sự nhất, an toàn nhất và phát triển bền vững nhất”.


Sau khi đặt vòng hoa và dành một phútnbsp;tưởng niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắcnbsp;của cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân toàn quậnnbsp;đối với côngnbsp;ơn to lớn của Bác Hồ kính yêu, nbsp;đoàn đã đến viếng, dâng hoa và thắp hương tưởng niệm tại Nhà bảo tàng cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng – người công nhân bình dị được nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ thế giới khâm phục, ngợi ca sau sự kiện kéo cờ trên biển Hắc Hải nổi tiếng năm 1919 để bảo vệ nước Cộng hòa Xô – Viết trẻ tuổi.


Sau đó đoàn đến đặt vòng hoa, thắp hươngnbsp;tưởng niệmnbsp;tượngnbsp;đài liệt sĩnbsp;tại Đài tiếng nói nhân dân TPHCM.nbsp;Đây nbsp;là nơi cách nay 40 năm các chiến sỹ đội Biệt động số 04 donbsp;đ/c Năm Lộc chỉ huynbsp;đánh vào Đài phát thanh Sài Gòn ngụy ngày 30/01/1968 (đêm mồng 1 tết Mậu Thân) làm cho đài phải ngưng phát sóng từ 2 giờ đến 5 giờ sáng. Trong trận này, 9 đ/c đã anh dũngnbsp;hy sinh tại đây, để lại niềm tiếc thương và kính phục vô hạn của đồng đội và nhân dân.