Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

1

        Ngày 19/6/2015, Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Cư Trinh họp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6), 20 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5). Tinh thần “kính lão, trọng thọ”, buổi họp mặt tôn vinh những cống hiến tri thức, kinh nghiệm của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vận động xã hội làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần người cao tuổi, củng cố khối đại đoàn kết, động viên các cụ sống vui, khỏe, hạnh phúc. 

        Hội Người cao tuổi phường hiện có 1.606 hội viên/1.902 người cao tuổi đã phát huy vai trò gương mẫu tham gia công tác xã hội, hoạt động “Vì thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, thực hiện mô hình “Quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”. 6 tháng đầu năm 2015, chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn phường với các hoạt động: chăm lo trên 40 triệu đồng cho các cụ diện nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà các trường hợp ốm đau, phúng viếng; kết hợp với các đơn vị chụp ảnh cho 694 hội viên làm sổ vàng truyền thống, khám mắt cho 106 người, tổ chức các buổi nói chuyện về sức khỏe. Đến nay, các câu lạc bộ vui khỏe cho người cao tuổi của phường được thành lập: cầu lông, dưỡng sinh, cờ tướng, đờn ca tài tử. 
        Buổi họp mặt đã chúc thọ 17 cụ 90 tuổi, trao khen thưởng của UBND phường cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, tặng Huy hiệu “Tuổi cao – Gương sáng” cho 152 hội viên.