Kỹ năng thực hành xã hội giúp hoàn thiện bản thân

1
rx online

Ngày 30/12/2011, Quận 1 tổ chức tổng kết “Lớp kỹ năng thực hành xã hội đợt 2 – năm 2012” dành cho thanh thiếu niên, người quản lý sau cai và phụ huynh nhằm hướng đến những suy nghĩ tích cực, xác định mục tiêu phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Tham gia giảng dạy 13 lớp học từ ngày 3 – 25/11/2012 gồm các thạc sĩ thuộc các trường đại học, trường Đoàn Lý Tự Trọng, trường cán bộ TP.HCM, Ban Giáo dục truyền thông và nghiên cứu về phòng chống HIV/AIDS Việt Nam, Trung tâm Dạy nghề Quận 1. Các bài giảng mang đến cho 540 lượt học viên nhiều câu chuyện có thật trong xã hội, khơi gợi tinh thần đoàn kết tập thể, ý thức tự lập, khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Em Quốc Thái tham gia lớp học dành cho thanh thiếu niên cho biết “Chúng con được trang bị kiến thức, kỹ năng tư duy, cách giao tiếp và ứng xử, giúp xóa bỏ những giận hờn, lấy lại sự tự tin cho chính mình”. Anh Ngọc Hải nói lên suy nghĩ “Xin tri ân sâu sắc sự quan tâm hỗ trợ học viên được học tập và trải nghiệm đã giúp tôi và nhiều người tự tin phục thiện, tham gia lao động tự nuôi mình. Việc đúc kết kiến thức từ khóa học này tái hòa nhập cộng đồng một cách nhanh chóng và cùng tham gia giúp đỡ những ai chưa tiến bộ”. Bà Anh Thư nhận thấy “Khóa học cho phụ huynh hiểu hơn cần phải làm gì để chia sẻ, động viên, chăm sóc con em sống tốt cho bản thân – gia đình – xã hội. Hy vọng Quận sẽ mở nhiều lớp để có kiến thức kỹ năng sống hơn nữa”.

Được biết kinh phí thực hiện các lớp học và tặng quà trên 110 triệu đồng, khóa học được đánh giá đáp ứng được yêu cầu giúp học viên có bước tiến mới trong cuộc sống. Đem đến nhận thức: cần có ước mơ, quyết tâm, gia đình và các tổ chức xã hội quan tâm khích lệ tinh thần sẽ đem đến thành công. Mỗi người phải biết khám phá sức mạnh chính mình, biết trách nhiệm bản thân, tập trung học tập, rèn luyện, phấn đấu, không có thái độ buông xuôi, đổ lỗi cho người khác. Ông Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy động viên các học viên “Hãy coi hoàn cảnh khó khăn là nơi thử thách để phấn đấu vượt qua. Quận sẽ đồng hành cùng phụ huynh, học sinh xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi để các cháu vượt qua khó khăn có bước phát triển tốt hơn”. UBND Quận đã khen thưởng 15 cá nhân tổ chức tốt lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội và tặng quà hỗ trợ 91 học viên.