Khánh Thành Trạm Y Tế Phường Cầu Ông Lãnh

4
rx online

Để tiếp tục chuẩn hoá các trạm y tế phường theo chuẩn quốc gia về y tế phường, xã của Bộ Y tế trong giai đoạn 2001-2010, Quận đã tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng Trạm y tế phường Cầu Ông Lãnh tại số 168 đường Bến Chương Dương.


nbsp;Trạm y tế Phường trước đây là một căn nhà trệt, với 3 phòng làm việc rất chật hẹp và thiếu thốn nhiều phương tiện chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân địa phương. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, Trạm y tế phường Cầu Ông Lãnh đã khang trang với tổng diện tích sử dụng 285m2 gồm 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng với tổng kinh phí xây dựng trên 500 triệu đồng trích từ nguồn ngân sách của Quận. Trạm được bố trí 9 phòng chức năng gồm: phòng hành chánh, phòng tiếp nhận, khám bệnh, lưu bệnh, phòng Đông y, kế hoạch hoá gia đình, khám răng, truyền thông…nbsp; Hiện đội ngũnbsp; y – bác sĩ của trạm có 6 cán bộ công nhân viên, trong đó có 2 bác sĩ. Ngoài ra, Trạm cũng được bổ sung thêm một số các trang thiết bị mới như: máy Điện tim, máy nha, hệ thống vi tính…


Hiện nay Quận I đã xây dựng mới 3/10 trạm y tế theo chuẩn quốc gia, đảm bảo công tác chăm lo sức khoẻ ban đầu cho nhân dân tại địa phương, đồng thời sẽ hoàn tất 7nbsp; trạm y tế còn lại trong thời gian từ nay đến năm 2010.