Họp mặt kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

5
rx online

Kỷ niệm 61 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ ( 27/7/1947 -27/7/2008), ngày 23/7/2008, phường Bến Nghé đã tổ chức buổi họp mặt với sự tham dự của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ, các vị Cách mạng lão thành, người có công Cách mạng…


Phường Bến Nghé hiện có 450 người trong diện chính sách, cũng là phường có số lượng diện chính sách đứng đầu quận, trong đó gia đình liệt sỹ là 173 hộ và thương binh là 195 người. Trong những năm qua, với tất cả tình cảm trân trọng thực hiện truyền thống “ Đền ơn đáp nghĩa”, cán bộ và nhân dân phường Bến Nghé đã không ngừng đóng góp công sức và đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho diện chính sách trong phường. Hầu hết các diện chính sách đều có mức sống trên mức sống trung bình so với người dân tại phường. Có nhiều thương binh, bệnh binh, cách mạng lão thành, người có công đã tiếp tục cống hiến phần còn lại của đời mình vào việc xây dựng địa phương, giúp địa phương ngày càng vững mạnh.


Dịp này, phường cũng đã tổ chức Lễ nhận chăm sóc phụng dưỡng cho 9 hộ diện chính sách khó khăn do các đơn vị và mạnh thường quân trong phường đóng góp. Trao tặng 6 suất học bổng với tổng trị giá 3 triệu đồng cho con các thương binh diện khó khăn. Đặc biệt cũng trong dịp này, gia đình của cựu chiến binh là ông Nguyễn Tưởng ( khu phố 4) đã trao tặng số tiền phúng điếu trên 14 triệu đồng cho gia đình nạn nhân chất độc da cam trong phường như một nghĩa cử đẹp.