Hội thi “Tiểu phẩm tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị”

6
rx online

Ngày 17/10/2007, Quận 1 khai mạc Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị và an toàn giao thông năm 2007 nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quậnnbsp; bằng hình thức trực quan, sinh động, thể hiện quyết tâm của của chính quyền và nhân dân quận xây dựng một môi trường Văn minh – Xanh – Sạch – Đẹp, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong quần chúng nhân dân 10 phường.


Tiểu phẩm An toàn giao thông của Phường Đakao phản ánh tai nạn giao thông đang trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội, tác phẩm kêu gọi mọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm, thực hiện an toàn giao thông đường bộ. Tiểu phẩm Sự trả giá của phường Tân định đề cập đến vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội, kêu gọi mỗi người dân hãy là tuyên truyền viên tích cực ngay trong gia đình để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Xây dựng nếp sống văn minh đô thị là một trong những trọng tâm mà Đảng bộ, nhân dân quận 1 thực hiện trong nhiều năm qua, để quận 1 – quận trung tâm của thành phố trở thành quận văn minh – sạch đẹp – an toàn nhất, cùng với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi, không lấn chiếm vỉa hè buôn bán… là thông điệp mà phường Bến Nghé gởi đến thông qua tiểu phẩm Chuyện không của riêng ai.


Hội thi được tiếp tục với 7 phường còn lại. Chương trình biểu diễn báo cáo và Lễ phát giải sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 23/10/2007 tại khu B công viên 23/9.