Hội thi Kể chuyện Sách Hè quận 1 năm 2006.

5
rx online

Sáng ngày 19/7, Trung tâm Văn hóa Q1 phối hợp cùng Nhà thiếu nhi Q1 tổ chức Hội thi Kể chuyện Sách hè năm 2006, với chủ đề “ Em yêu Thành phố anh hùng”. Đây là hội thi được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp Hè. Đồng thời, vận động phong trào đọc sách rộng rãi trong thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Quận 1, với mục đích tạo cho các em có thói quen đọc sách và thực hành theo sách, khuyến khích các em ôn tập, trau dồi kiến thức để chuẩn bị bước vào năm học mới.


Hội thi được tiến hành trong 2 ngày 19 và 20/7/2006 với sự tham gia của các em thiếu nhi 10 phường, gồm có 62 tiết mục thuộc 6 thể lọai: đọc thơ, kể chuyện, kể chuyện có minh họa, tiểu phẩm theo sách , thuyết trình theo sách, kể chuyện bằng tiếng Anh. Việc kể chuyện bằng Tiếng Anh đã khuyến khích các em tăng cường việc học ngoại ngữ , giúp mở mang và nâng cao trình độ trong xu hướng phát triển của xã hội hiện nay.


BTC cho biết, với những bài thơ hay, những ý tưởng đẹp cùng những câu chuyện cổ tích thần thoại, truyền thuyết, lịch sử, ngụ ngôn, các gương Người tốt Việc tốt … sẽ đem lại cho các em nhiều điều mới lạ, thú vị và thật nhiều bổ ích giúp các em hiểu thêm về lịch sửnbsp; dân tộc. Hội thi còn giáo dục các em thấm nhuần về lối sống đạo đức, thông qua các gương hiếu học, hiếu thảo trong gia đinh. Cũng nhưnbsp; đối xử lễ phép với người lớn, biết kính trên nhường dưới, sẵn sàng giúp đỡ mọi người lúc cần thiết.nbsp; Kết quả hội thi sẽ được công bố và phát thưởng vào ngày 21/7/2006 tại TT Văn hóa Quận 1./.